Thứ bẩy, 29/08/2015
Thống kê truy cập

Trong ngày  :

23634

Đã truy cập :

32059961
Tin tức sự kiện - Xã hội

Đại hội giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội Lần thứ IX được tổ chức tại Bắc Ninh 14/11/2011 2:54:57 CH

Chiều ngày 11/11 tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc thành phố Bắc Ninh, giáo phận Bắc Ninh phối hợp với giáo phận thuộc Giáo tỉnh thành phố Hà Nội đã trọng thể khai mạc Đại Hội Giới Trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ IX.

Đại hội đã thu hút hơn 2 vạn bạn trẻ và đông đảo giáo dân đến từ 10 Giáo phận trực thuộc Giáo tỉnh Hà Nội bao gồm: Bắc Ninh, Bùi Chu, Hải Phòng, Hưng Hóa, Lạng Sơn, Phát Diệm, Thái Bình, Thanh Hóa và Thành phố Vinh, cùng gần 1000 giám mục, linh mục, tu sĩ đại diện cho các giáo phận và toàn giáo tỉnh Hà Nội.
 
Đến dự đại hội có các Đồng chí Nguyễn Thanh Xuân – Phó trưởng ban Thường trực Ban Tôn giáo Chính phủ; Đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy – Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh. Cùng đại diện một số Sở, ban, ngành của tỉnh và đại biểu chính quyền các tỉnh Vĩnh Phúc, Thành phố Hà Nội, Tuyên Quang, Bắc Giang…
 
 
Theo thứ tự luân phiên mỗi năm một lần, năm nay giáo phận Bắc Ninh được chọn là điểm đến của Đại Hội giới trẻ lần IX. Đây là lần đầu tiên, Bắc Ninh trở thành chủ nhà của một trong những sự kiện tôn giáo quan trọng. Với chủ đề đại hội “Thầy gọi anh em là bạn” đại hội đã có nhiều hoạt động, nội dung được tổ chức đan xen với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do các giáo phận trình diễn. Các bạn trẻ tham dự đến từ khắp các giáo phận tuy chưa một lần gặp mặt nhưng đã trao cho nhau những nụ cười trong tâm tình hiệp nhất, tay nắm tay cùng hát vang các khúc hát ca ngợi tình yêu Thiên Chúa và các ca khúc sôi động của Giới trẻ Công giáo. Đặc biệt những tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc của “Miền quan họ”, đã đưa toàn bộ quan khách cùng tất cả các bạn giới trẻ như về lại cái nét xưa, nét truyền thống đầy tình cảm của người Việt.
 
Đại hội được kết thúc sau phần Thánh Lễ với ý nguyện chính: Cầu cho việc loan báo tin mừng và nghi thức trao Thánh Giá. Thánh Giá được trao cho Giáo phận Lạng Sơn, đơn vị đăng cai Đại hội Giới trẻ lần thứ X  vào năm tới.


TT CNTT&TT


Các bài mới:
Các bài đã đăng: