Thứ ba, 13/10/2015
Thống kê truy cập

Trong ngày  :

18816

Đã truy cập :

31208257
Tin tức sự kiện - Tin từ Sở - Ban - Ngành - Huyện thị

Công an tỉnh sơ kết công tác đấu tranh chống tội phạm trộm cắp thiết bị điện 20/02/2012 8:10:38 SA

Sáng 17/2 Công an tỉnh sơ kết công tác đấu tranh chống trộm cắp thiết bị điện.

Dự Hội nghị có đ/c Nguyễn Tử Quỳnh, UVBTV Tỉnh uỷ, PCT TT UBND tỉnh, Đại tá Nguyễn Đăng Lợi, UVBTV Tỉnh ủy, GĐ Công an tỉnh, lãnh đạo Tổng công ty điện lực miền Bắc, điện lực các tỉnh BN, Thái Nguyên, Hà Nội, Hà Nam, Phú Thọ, Ninh Bình, Hưng Yên dự.
 
Trong năm 2011 tại khu vực tỉnh BN và các tỉnh TP lân cận đã xảy ra 31 vụ trộm cắp máy biến áp điện, trong đó tỉnh BN xảy ra 9 vụ làm mất 9 máy biến áp, thiệt hại trên 2 tỷ đồng và ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và sản xuất, kinh doanh, gây bức xúc trong dư luận người dân. Trước tình trạng trộm cắp biến áp điện xảy ra khá phổ biến trong thời gian qua, Công an tỉnh BN đã thành lập chuyên án mang bí số 1211t để tập trung sự lãh đạo, chỉ đạo, thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, huy động các lực lượng đấu tranh với tội phạm trộm cắp thiết bị điện trên địa bàn tỉnh BN.

Sau một thời gian ngắn tập trong cao công tác chỉ đạo và huy động lực lượng thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, ngày 29/12/2011, sau khi phát hiện manh mối vụ án và thu thập đủ chứng cứ, Cơ quan điều tra đã bắt, triệu tập 3 đối tượng gây án đó là Trần Khánh Dư, sinh năm 1984 ở thôn Thượng Thôn, xã Đông Tiến, huyện Yên Phong cùng 2 đồng phạm là Hà Văn Hoà, sinh năm 1986 trú quán thôn Luống Hoà, xã Hoá Quỳnh, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hoá và Nguyễn Văn Cường, sinh năm 1986 trú quán  thôn Thanh Lương, xã Hoá Qùynh, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hoá.

Qua công tác đấu tranh, và các chứng cứ rõ ràng cả 3 đối tượng gây án đã phải thú thật nhận tội. Bằng các phương thức, thủ đoạn gây án, tìm chọn các biến áp thuận lợi cho việc lấy cắp, vào ban đêm chúng chúng tổ chức cắt điện, tháo các bu lông, ốc vít ở các chân biến áp, dùng ô tô kéo biến áp đổ xuống thùng xe rồi tẩu thoát. Với hình thức này trong thời giai qua chúng đã trộm cắp trót lọt 31 máy biến áp ở Bắc Ninh và nhiều Tỉnh, TP lân cận. Hiện nay Công an tỉnh BN tiếp tục đấu tranh khai thác, mở rộng chuyên án, phối hợp với Viện Kiểm Sát nhân dân, TAND tỉnh để truy tố, xét xử các đối tượng phạm tội theo đúng qui định của pháp luật.

Phát biểu tại Hội nghị, PCT TT UBND tỉnh biểu dương sự cố gắng và thành tích phá án của Ban chuyên án, đồng thời yêu cầu lực lượng công an cấp trong tỉnh hảy phát huy, chiến công, thành tích của Ban chuyên án 1211t tiếp tục chủ động hơn nữa trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn, đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân dân và thúc đẩy KT- XH phát triển.

Nhân dịp này UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh, Tổng công ty điện lực miền Bắc đã tặng Bằng khen, giấy khen và thưởng cho 2 tập thể, 14 cá nhân thuộc Ban chuyên an 1211t và công an huyện Yên Phong vì đã đạt thành tích xuất sắc trong đấu tranh đấu tranh với tội phạm trộm cắp máy biến áp và thiết bị điện, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.


(BNTV)


Các bài mới:
Các bài đã đăng: