Thứ bẩy, 10/10/2015
Thống kê truy cập

Trong ngày  :

5682

Đã truy cập :

31131494
Tin tức sự kiện - Kinh tế

Chung tay xây dựng đô thị văn minh 07/03/2012 8:40:42 SA

Với chủ đề “Chung tay xây dựng đô thị văn minh, sáng-xanh, sạch-đẹp”, ngay sau lễ phát động Tháng Thanh niên năm 2012, tuổi trẻ thành phố Bắc Ninh đã ra quân “Ngày chủ nhật xanh”, lao động tình nguyện làm sạch, đẹp các tuyến đường, xóa các biển quảng cáo, rao vặt trái phép.

Tháo gỡ và xóa các biển quảng cáo, trái phép trên đường Ngô Gia Tự (thành phố Bắc Ninh).
Mặc dù điều kiện thời tiết không thuận lợi, mưa phùn nhưng hơn 500 bạn đoàn viên, thanh niên đến từ các xã, phường, Lữ đoàn 229, Công ty TNHH Một thành viên Môi trường và công trình đô thị và một số trường Đại học, Trung học chuyên nghiệp trên địa bàn thành phố Bắc Ninh đã thể hiện được sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết, tạo ra khí thế làm việc sôi nổi, hăng say ngay trong ngày đầu ra quân.
 
Dọc tuyến đường Nguyễn Gia Thiều và Ngô Gia Tự, các bạn chia thành từng nhóm, mỗi người một phần việc tham gia lao động nhiệt tình với tinh thần trách nhiệm cao. Bạn Nguyễn Thị Thu Giang, Trường Trung cấp Y tế Bắc Ninh phấn khởi: “Tôi là người ngoại tỉnh nhưng sống và học tập ở đây gần 2 năm. Ngày còn học phổ thông tôi cũng đã tham gia lao động tình nguyện ở địa phương nên những công việc như vậy không có gì bỡ ngỡ. Hy vọng rằng với những hành động thiết thực của thanh niên, chúng tôi sẽ góp phần gìn giữ và xây dựng thành phố Bắc Ninh ngày càng xanh-sạch-đẹp…”.
 
Còn bạn Lê Tuấn Đạt, xã Khắc Niệm tâm sự: “Những buổi lao động tình nguyện tập trung sẽ giúp cho đoàn viên, thanh niên ý thức được vai trò xung kích tuổi trẻ, sẵn sàng đảm nhận những việc khó vì cuộc sống của cộng đồng. Chúng tôi sẽ tiếp tục tuyên truyền tới mọi người dân về lợi ích của việc bảo vệ môi trường nơi công cộng, xây dựng nếp sống văn minh…”.
 

Tháng Thanh niên năm 2012, tuổi trẻ thành phố Bắc Ninh đưa ra một số chỉ tiêu: 100% Đoàn cơ sở và Chi đoàn trực thuộc có hoạt động gắn với chủ đề “Tuổi trẻ thành phố Bắc Ninh chung tay xây dựng đô thị văn minh, sáng- xanh, sạch- đẹp” (riêng khối xã, phường có ít nhất 4 hoạt động); ra quân lao động vệ sinh làm sạch, đẹp cơ quan, đơn vị, địa phương vào chiều thứ 6 hàng tuần; mỗi đơn vị Đoàn xây dựng ít nhất một công trình, phần việc thanh niên; khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 300 - 400 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng chính sách; 100% Điểm Tư vấn nghề và Giới thiệu việc làm cho thanh niên tổ chức được các hoạt động hướng nghiệp, tư vấn nghề và giới thiệu việc làm (phấn đấu mỗi Điểm Tư vấn giới thiệu được 2-3 đoàn viên, thanh niên vào làm việc tại các doanh nghiệp); kết nạp 500 đoàn viên mới…

Theo đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Bí thư Thành đoàn Bắc Ninh: Đây là việc làm ý nghĩa nhằm cụ thể hóa chủ đề hành động của Tháng Thanh niên năm 2012, cũng như tăng cường sự phối hợp của tuổi trẻ thành phố với tuổi trẻ lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn trong các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Qua đây cũng góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân trong việc bảo vệ môi trường, cảnh quan đô thị; cùng các cấp chính quyền, ban, ngành, đoàn thể tham gia giải quyết những vấn đề bức xúc trong quản lý đô thị, kiên quyết không để tình trạng treo, dán biển quảng cáo, rao vặt trái phép tái diễn trên địa bàn thành phố.

Buổi ra quân “Ngay chủ nhật xanh” chỉ diễn ra trong buổi sáng, nhưng tuổi trẻ thành phố Bắc Ninh đã có những việc làm thiết thực và ý nghĩa, các tuyến đường sạch đẹp, thông thoáng, không còn các biển quảng cáo, rao vặt trái phép. Đây thực sự là bước khởi đầu tích cực, giúp cho đoàn viên, thanh niên phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện tham gia có hiệu quả các chương trình, hành động tiếp theo trong Tháng Thanh niên năm 2012.Theo BBN


Các bài mới:
Các bài đã đăng: