Thứ ba, 13/10/2015
Thống kê truy cập

Trong ngày  :

21668

Đã truy cập :

31213584
Tin tức sự kiện - Tin tức trong tỉnh

Bế mạc Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết T.Ư 4 khóa XI 14/03/2012 9:11:37 SA

Sau 2 ngày làm việc, Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết T.Ư 4 khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” đến đội ngũ cán bộ chủ chốt của tỉnh bế mạc.

Đến dự có các đồng chí: Trần Văn Túy, Uỷ viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn- Sỹ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Nhân Chiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.
 
Đồng chí Trần Văn Tuý, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ tiếp thu và giải đáp các ý kiến thảo luận tại hội nghị.
 
Sau khi nghe quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết T.Ư 4  và Chỉ thị của Bộ Chính trị về việc thực hiện Nghị quyết, dự thảo Kế hoạch của Tỉnh ủy, các văn bản Hướng dẫn của các Ban xây dựng Đảng về thực hiện Nghị quyết T.Ư 4,  hội nghị đã dành phần lớn thời gian thảo luận, đóng góp ý kiến về các vấn đề mà Nghị quyết T.Ư 4, Chỉ thị của Bộ Chính trị và dự thảo Kế hoạch của Tỉnh uỷ, hướng dẫn thực hiện Nghị quyết của các Ban Xây dựng Đảng.
 
Đã có 105 lượt ý kiến phát biểu thẳng thắn, tâm huyết, trách nhiệm cao tại 6 tổ thảo luận. Các ý kiến đều thống nhất cao với Trung ương về sự cần thiết, mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI), khẳng định Nghị quyết đã chọn đúng, trúng các vấn đề cấp bách, quan trọng, đánh giá đúng thực trạng, đề ra các giải pháp có tính khả thi để xây dựng Đảng ta ngày càng trong sạch vững mạnh, đáp ứng yêu cầu của thực tiễn và nguyện vọng của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân. Có nhiều ý kiến tập trung bàn về công tác chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết, bảo đảm đưa Nghị quyết thực sự đi vào cuộc sống.
 
 Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Trần Văn Tuý, Uỷ viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷđánh giá cao tinh thần, thái độ làm việc nghiêm túc, trách nhiệm cao của các đại biểu, đặc biệt là các ý kiến đóng góp thẳng thắn vào các văn bản dự thảo. Đây sẽ là cơ sở để Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, bổ sung và hoàn thiện dự thảo Kế hoạch của Tỉnh ủy về việc thực hiện Nghị Quyết T.Ư 4 khóa XI.
 
Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đã giải đáp, phân tích làm rõ một số vấn đề các đại biểu quan tâm như: phương thức lãnh đạo của Đảng; những hạn chế, yếu kém cụ thể trong công tác xây dựng Đảng hiện nay; nhóm giải pháp về cơ chế chính sách, tổ chức cán bộ; công tác phê bình và tự phê bình, công tác kiểm tra giám sát; những hạn chế của đảng viên về nhận thức pháp luật, đồng thời quán triệt, làm rõ 4 nội dung trọng tâm về phương châm của Nghị quyết T.Ư 4 khóa XI đó là: Nhìn thẳng vào sự thật, đề cao sự gương mẫu thực hiện của cấp trên, người đứng đầu; kết hợp giữa “chống và xây”, “xây và chống”; chọn khâu đột phá và cách làm thiết thực, làm chắc từng bước và phải bình tĩnh, không nóng vội, cực đoan, trì trệ.
 
Về vấn đề phê bình và tự phê bình, mỗi cán bộ đảng viên, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phải tự giác gương mẫu làm trước gắn với thực hiện Quy định về những điều Đảng viên không được làm, góp ý phê bình trên tinh thần thẳng thẳn, dân chủ, chân thành cùng tiến bộ, chống trù dập. Về công tác tổ chức cán bộ, đây là nhiệm vụ quan trọng cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị…
 
Việc quán triệt, triển khai các Nghị quyết phải gắn với việc tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh  và các cuộc vận động, các phong trào đang triển khai trong Đảng, trong xã hội, góp phần đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng ngành, từng địa phương, cơ quan, đơn vị.


(BBN)


Các bài mới:
Các bài đã đăng: