Chủ nhật, 04/10/2015
Thống kê truy cập

Trong ngày  :

40567

Đã truy cập :

30876986
Tin tức sự kiện - Giáo dục

Bắc Ninh dẫn đầu toàn quốc về kết quả phổ cập Giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi 15/03/2012 11:48:41 CH

Ngày 15-3 tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân, Chính phủ đã tổ chức họp trực tuyến với các tỉnh, thành phố sơ kết 2 năm thực hiện Quyết định số 239/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án “Phổ cập Giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi” giai đoạn 2010-2015.

Bắc Ninh đã có 5/8 huyện, thị xã, thành phố đạt chuẩn phổ cập Giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi
Tại đầu cầu Bắc Ninh, UBND tỉnh giao Sở GD-ĐT cùng các ngành hữu quan, các huyện, thị xã, thành phố tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Chính phủ và Bộ GD-ĐT.
 
Quyết định 239 của Thủ tướng Chính phủ thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ Mầm non, vừa khẳng định vai trò và vị trí của Giáo dục Mầm non trong hệ thống Giáo dục quốc dân, trong đời sống xã hội đối với sứ mệnh chuẩn bị nguồn nhân lực tương lai cho đất nước. Theo đó toàn quốc phấn đấu đến hết năm 2015 sẽ hoàn thành công tác phổ cập Giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi.
 
Tại Bắc Ninh, do có nhiều thuận lợi về phát triển Giáo dục, lại được sự quan tâm đặc biệt của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội cùng vào cuộc chăm lo, đầu tư toàn diện cho Giáo dục Mầm non, đến nay toàn tỉnh có 5/8 huyện, thị xã, thành phố được công nhận đạt chuẩn phổ cập Giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi là: Yên Phong, Tiên Du, Lương Tài, thị xã Từ Sơn, thành phố Bắc Ninh. Bắc Ninh trở thành tỉnh dẫn đầu toàn quốc về kết quả Phổ cập Giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi. 3 huyện còn lại là Quế Võ, Thuận Thành, Gia Bình cũng đã hoàn tất các điều kiện, dự kiến trong tháng 4 năm 2012 sẽ đề nghị UBND tỉnh kiểm tra công nhận hoàn thành Phổ cập Giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi.
 
Để duy trì vững chắc kết quả Phổ cập Giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi những năm tới, Bắc Ninh đề nghị với Chính phủ và Bộ GD-ĐT tăng cường tập huấn triển khai chi tiết và có sự thống nhất chung đối với việc thực hiện đề án 239 của Thủ tướng Chính phủ. Có văn bản cụ thể, chi tiết việc dành kinh phí cho công tác Phổ cập Giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi, đồng thời hỗ trợ đồng đều và kịp thời kinh phí cũng như các thiết bị giáo dục liên quan cho các địa phương thực hiện tốt kế hoạch của đề án giai đoạn từ nay đến 2015.


(T.T-BBN)


Các bài mới:
Các bài đã đăng: