Thứ sáu, 09/10/2015
Thống kê truy cập

Trong ngày  :

38853

Đã truy cập :

31089579
Tin tức sự kiện - Tin tức trong tỉnh

Đoàn đại biểu tỉnh Luông Pha Bang (CHCDND Lào) thăm Bắc Ninh 24/04/2012 4:40:50 CH

Ngày 24-4, Đoàn đại biểu tỉnh Luông Pha Bang, nước CHDCND Lào do đồng chí Khăm vẳn Văn Vị Lay, Tỉnh uỷ viên, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ dẫn đầu thăm và làm việc với tỉnh Bắc Ninh; cùng đi có lãnh đạo Học viện Chính trị - Hành chính khu vực I.

Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Tuý tiếp đoàn tại phòng khánh tiết của Tỉnh ủy
Đón tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Trần Văn Tuý, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; Nguyễn Hữu Quất, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ; Bùi Văn Hoan, Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ; lãnh đạo một số ngành liên quan.
 
Tại buổi tiếp và làm việc, đồng chí Trần Văn Tuý chào mừng Đoàn đến thăm Bắc Ninh, góp phần tăng cường hợp tác hữu nghị toàn diện giữa hai nước Việt - Lào; nhắc lại những kỷ niệm và ấn tượng tốt đẹp về đất nước triệu voi qua chuyến thăm, làm việc của Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Bắc Ninh với tỉnh Hủa Phăn (Lào) mới đây. Đồng chí dành thời gian giới thiệu khái quát với bạn về lịch sử, truyền thống, văn hoá, tiềm năng và những kinh nghiệm, thành tựu mà Bắc Ninh đã đạt được trong thời kì đổi mới.
Đồng chí Khăm vẳn Văn Vị Lay cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của lãnh đạo tỉnh dành cho Đoàn; đồng thời đánh giá cao những kinh nghiệm phát triển của Bắc Ninh thời gian qua. Đồng chí cho biết, Luông Pha Bang là tỉnh biên giới giáp với Sơn La, kết nghĩa với hai tỉnh Sơn La và Điện Biên của Việt Nam. Kinh tế của tỉnh những năm qua phát triển tương đối nhanh nhờ du lịch, dịch vụ; bình quân thu nhập đầu người khoảng 1000 USD/năm; toàn tỉnh có 1145 chi bộ, năm 2011 có 70% đạt trong sạch vững mạnh. Đồng chí nhấn mạnh tỉnh Luông Pha Bang cũng còn không ít khó khăn, vì vậy mong muốn được trao đổi, học tập những kinh nghiệm của Bắc Ninh, nhất là trong lĩnh vực xây dựng Đảng, phát triển nguồn nhân lực và cơ chế chính sách.
 
Cùng ngày, Đoàn đến thăm nhà máy sản xuất điện thoại di động của Công ty Sam sung tại Khu công nghiệp Yên Phong.


(N.P-BBN)


Các bài mới:
Các bài đã đăng: