Thứ hai, 22/12/2014
Thống kê truy cập

Trong ngày  :

23414

Đã truy cập :

22607174
Tin tức sự kiện - Xã hội

Giao ban trực tuyến về công tác bảo đảm ATVSTP 26/04/2012 4:35:29 CH

Ngày 26-4, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân, Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm với 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến
Dự họp tại điểm cầu Bắc Ninh có đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các sở, ban, ngành liên quan.
 
Hội nghị được phổ biến những mục tiêu của “Chiến lược quốc gia An toàn thực phẩm giai đoạn 2011 – 2020 và tầm nhìn 2030” và nghe đánh giá tình hình công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong năm 2011 và quý I năm 2012 của cả nước.
 
Báo cáo của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm trình bày tại hội nghị nêu rõ: trong năm 2011 công tác tuyền thông, giáo dục về an toàn thực phẩm triển khai đạt hiệu quả cao, 82,9% người sản xuất, 82,1% người kinh doanh, 82,4% người tiêu dùng và 93,5% cán bộ quản lý có hiểu biết đúng về an toàn thực phẩm; công tác kiểm tra, thanh tra và xử lý vi phạm được đẩy mạnh, triển khai tích cực, chủ động và quyết liệt với việc tổ chức 22.378 đoàn thanh, kiểm tra liên ngành tại 634.093 cơ sở, ngoài xử phạt hành chính và đình chỉ sản xuất công khai trên thông tin đại chúng 170 trường hợp vi phạm.
 
Bên cạnh những mặt làm được, còn có những tồn tại như: Ngộ độc thực phẩm ở các bếp ăn khu công nghiệp chưa giảm, việc kiểm soát các nguyên liệu đầu vào còn gặp khó khăn, nhiều cơ sở cung cấp xuất ăn sẵn chưa đạt tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm; việc xử lý vi phạm còn nương nhẹ ở tuyến huyện, tuyến xã; công tác thanh kiểm tra đột xuất chưa nhiều, đôi lúc còn chồng chéo; vi phạm về quảng cáo thực phẩm, nhất là thực phẩm chức năng diễn ra khá phổ biến…
 
Tại Bắc Ninh, trong “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” đã thành lập 135 đoàn thanh tra, kiểm tra ở các tuyến tỉnh, huyện và xã. Các đoàn tiến hành thanh, kiểm tra 2553 lượt cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, kinh doanh tiêu dùng và dịch vụ ăn uống, qua đó nhắc nhở 160 cơ sở, phạt tiền 14 cơ sở với tổng số tiền 4.000.000 đồng, tiêu hủy 45kg thực phẩm không rõ nguồn gốc và đóng cửa 1 cơ sở. Trong Tháng hành động không có vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra.
 
Để công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh thời gian tới được hiệu quả, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu: Tăng cường công tác truyền thông, phổ biến Luật An toàn thực phẩm; Giao ngành Y tế xây dựng kế hoạch thực hiện Chiến lược An toàn thực phẩm đến năm 2015; Kiện toàn BCĐ Vệ sinh an toàn thực phẩm các cấp; Các ngành Y tế, Công an, Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cần phối hợp chặt chẽ, hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước nhằm bảo đảm chăm sóc sức khỏe nhân dân, tránh những biến động lớn ảnh hưởng đến đời sống nhân dân do mất an toàn vệ sinh thực phẩm gây ra…


(V.H-BBN)


Các bài mới:
Các bài đã đăng: