Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 16/02/2019

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập PCTT&TKCN tại huyện Thuận Thành

  12/06/2018 07:42 Số lượt xem: 876

  (BNP) - Chiều 11/6, đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn(PCTT&TKCN) huyện Thuận Thành năm 2018.

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành kiểm tra khu vực diễn tập thực binh trên đê qua địa bàn xã Đại Đồng Thành.

  Theo kế hoạch, huyện Thuận Thành tổ chức diễn tập PCTT&TKCN trong 2 ngày 12 và 13/6/2018 với 02 nội dung: xử lý tình huống tại hội trường và thực hành xử lý tình huống ngoài thực địa, với tình huống giả định Bão số 2 đang đổ bộ trực tiếp vào địa bàn tỉnh Bắc Ninh, sức gió mạnh nhất cấp 8, cấp 9, giật cấp 10, cấp 11. Mưa lớn kéo dài, nhiều nơi lên đến 250mm gây ngập úng khoảng 1.000 ha lúa; xuất hiện một số sự cố về đê điều, giao thông, điện lưới cũng như người và tài sản đòi hỏi các lực lượng huyện Thuận Thành phải xử lý kịp thời, đảm bảo an toàn về người và tài sản.
   
  Đến thời điểm này, huyện Thuận Thành đã hoàn tất kịch bản chi tiết, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng ban, ngành đoàn thể, đồng thời, chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư, phương tiện, trang thiết bị và các điều kiện sẵn sàng cho cuộc diễn tập.
   
  Trực tiếp kiểm tra khu vực diễn tập thực binh và diễn tập cơ chế tại hội trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành hoan nghênh và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các lực lượng tham gia diễn tập năm 2018 trên địa bàn huyện Thuận Thành đảm bảo đúng kế hoạch đã được phê duyệt.
   
  Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trước những diễn biến khó lường của thời tiết, đặc biệt năm 2018 tình hình bão lũ, thiên tai được dự báo diễn biến hết sức phức tạp, vì vậy, để đảm bảo tính mạng và tài sản của nhân dân, giảm thiểu tối đa các thiệt hại có thể xảy ra thì việc tổ chức diễn tập PCTT& TKCN các cấp là hết sức cần thiết. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm và khả năng xử lý các tình huống mưa bão xảy ra cho các cấp ủy Đảng, chính quyền, lực lượng vũ trang cũng như nhân dân trong công tác phòng chống lụt bão.
   
  Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Thuận Thành trong quá trình triển khai diễn tập các tình huống thực binh cần tổ chức nhanh gọn, chính xác, đặc biệt không chủ quan, quản lý tốt các tình huống và sẵn sàng cơ động trước những diễn biến bất ngờ có thể xảy ra.
   
  Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Ban chỉ đạo PCTT&TKCN huyện Thuận Thành cần bổ sung và thay đổi một số nội dung sát với thực tế để buổi diễn tập đạt được hiệu quả cao nhất.
  S.T