“Hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2018"

03/12/2018 17:23 Số lượt xem: 156

Với chủ đề:“Hướng tới mục tiêu 90-90-90 để kết thúc dịch AIDS tại Việt Nam”. Có nghĩa là, 90% số người nhiễm HIV biết tình trạng HIV của bản thân; 90% số người biết tình trạng nhiễm HIV được điều trị ARV liên tục suốt đời và 90% số người điều trị ARV duy trì tải lượng HIV dưới ngưỡng ức chế.

Mít tinh hưởng ứng ngày phòng chống HIV/AIDS 01/12/2018 tại Cơ sở cai nghiện ma túy Bắc Ninh

Hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS.Cơ sở cai nghiện ma túy đã có nhiều hoạt động thiết thực được tổ chức nhằm giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV. Đồng thời tăng cường sự hỗ trợ của gia đình, xã hội với người nhiễm HIV/AIDS và trách nhiệm của người nhiễm HIV/AIDS với gia đình, xã hội, đặc biệt là trong dự phòng lây nhiễm HIV ở tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bắc Ninh. Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy đã trực tiếp chỉ đạo các phòng ban liên quan lập kế hoạch cụ thể và tổ chức thực hiện chung tay góp phần cùng xã hội đẩy lùi dịch HIV/AIDS như: Tổ chức tư vấn thăm khám cho học viên đang cai nghiện tại cơ sở; Tổ chức các hoạt động giao lưu thể dục thể thao,văn nghệ giữa thầy và trò nhằm xóa bỏ khoảng cách và mặc cảm… Tuyên truyền qua loa phát thanh của Cơ sở về tác hại và cách phòng ngừa HIV/AIDS tổ chức các bữa ăn tươi giữa thầy và trò tại cơ sở. Ngoài ra cơ sở còn nâng cao chất lượng phục vụ điểm uống Methadone cũng như đơn giản hóa thủ tục hành chính để người nghiện ma túy có thể tiếp cận,thụ hưởng nhanh nhất các chính sách ưu đãi của tỉnh và Nhà nước cho đối tượng là người nghiện ma túy vào Cơ sở cai nghiện ma túy chữa bệnh, điều trị…Đó cũng là cách làm mà cơ sở chung tay góp phần giảm thiểu nạn dịch HIV/AIDS.

Được sự quan tâm của lãnh đạo Cơ sở nói chung và của Giám đốc Cơ sở nói riêng,cùng tinh thần trách nhiệm lòng nhiệt huyết của viên chức, người lao động và sự hợp tác của toàn thể hơn 100 học viên đang cai nghiện tại Cơ sơ, đó là động lực để Cơ sơ cai nghiện ma túy Bắc Ninh chung tay góp một phần thực hiện có hiệu quả theo chương trình quốc gia, vì xã hội không còn nạn dịch HIV/AIDS.“Hướng tới mục tiêu 90-90-90 để kết thúc dịch AIDS tại Việt Nam”.

Nguồn: Ban biên tập CTTĐT