Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bắc Ninh tổ chức đón tết xuân Kỷ Hợi năm 2019

21/02/2019 15:08 Số lượt xem: 181

Mỗi khi tết đến xuân về ai nấy đều mong ước được sum vầy bên gia đình, người thân để chào đón một năm mới với nhiều điều tốt lành. Với học viên ở Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bắc Ninh, dù không đón tết cùng gia đình nhưng tại Cơ sở cũng có một cái tết đầy đủ vật chất, vui tươi, thoải mái về tinh thần đón xuân Kỷ hợi 2019.

Cán bộ cùng học viên làm công tác chuẩn bị đón tết kỷ hợi 2019

Đón tết Kỷ hợi năm 2019 tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bắc Ninh gồm có toàn bộ học viên đang được điều trị ở lại ăn tết. Mỗi người một tâm trạng, một suy nghĩ nhưng với sự gần gũi, động viên của cán bộ, nhân viên quản lý đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Cơ sở học viên yên tâm vui vẻ. Để chuẩn bị tổ chức tết vui tươi, ý nghĩa Cơ sở cai nghiện ma túy đã chuẩn bị kế hoạch từ trước.Tổ chức tổng vệ sinh môi trường cảnh quan trong khu vực, tổ chức dọn dẹp, trang trí phòng ở học viên, sân khấu, loa đài, đặc biệt là nội dung đón tết Kỷ hợi vào đêm giao thừa với các nội dung văn nghệ, trò chơi dân gian… Bên cạnh đó để động viên tinh thần cho học viên từ ngày 16/01/2019 đến ngày 01/2/2019 đơn vị làm tốt công tác tổ chức cho người nhà học viên vào thăm, gửi quà tết.

Về vật chất Cơ sở đã chăm lo tết cho học viên, từ ngày 02/2/2019 Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức mổ lợn (do cán bộ, học viên nuôi), gói bánh chưng..Vừa để làm thực phẩm cho cán bộ và học viên cùng vui tết, đón xuân, vừa tạo không khí vui tươi đón xuân, vừa giữ gìn phát huy giá trị văn hóa đặc sắc của dân tộc.

Bên cạnh đó Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bắc Ninh xây dựng kế hoạch phân công cán bộ, nhân viên trực đảm bảo an ninh trật tự, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT, trò chơi dân gian vui xuân và hỗ trợ điều trị cho học viên rất cụ thể.

Trung đoàn tên lửa 284 chúc tết, tặng quà tại Cơ sở

Ngoài ra cấp ủy chính quyền cấp trên cũng như địa phương cũng rất quan tâm động viên thăm hỏi cả về vật chất lẫn tinh thần, giúp đỡ tạo điều kiện cho học viên yên tâm, vui vẻ đón tết Kỷ hợi 2019.

Với ý thức trách nhiệm của mình nên tập thể cán bộ, nhân viên Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bắc Ninh đã nỗ lực đẩy mạnh các hoạt động, mục tiêu nhằm tạo không khí hứng khởi cho học viên, để học viên yên tâm đón tết và điều trị, sớm trở về với gia đình, trở thành người có ích.

Nguồn: Ban biên tập CTTĐT