Hệ thống chính trị Hệ thống chính trị

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Chuyên mục Chuyên mục

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 8584

Đã truy cập : 45301352

Yên Phong đẩy mạnh lưu thông hàng hóa và tiêu thụ nông sản

26/02/2021 10:40 Số lượt xem: 202

           Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, các địa phương đã tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh khiến lưu thông hàng hóa, nông sản gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân.

 

          UBND huyện chỉ đạo Các cơ quan thông tin đại chúng đẩy mạnh tuyên truyền, thông tin về tình hình tiêu thụ nông sản của các địa phương để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh và nhân dân tích cực hưởng ứng tiêu thụ nông sản của tỉnh Bắc Ninh, Hải Hương và các tỉnh, thành phố, địa phương có dịch. Phòng Kinh tế và hạ tầng huyện chủ trì, phối hợp với Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn thường xuyên kiểm tra, nắm bắt thông tin tình hình thị trường các mặt hàng nông sản gặp khó khăn trong tiêu thụ sản phẩm nhằm kịp thời giới thiệu và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức thu mua hàng hóa nông sản trên địa bàn giảm bớt khó khăn cho người nông dân, các cơ sở sản xuất chế biến nông sản đang hoạt động.

          UBND các xã, thị trấn chủ động rà soát, nắm bắt tình hình tiêu thụ các sản phẩm nông sản trên địa bàn. Đồng thời kịp thời cung cấp thông tin và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức thu mua hàng hóa, nông sản hoạt động trên địa bàn đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch.

         Đề nghị các cấp, các ngành, các đơn vị và các đoàn thể chính trị xã hội trên địa bàn huyện tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên của các tổ chức, đơn vị thành viên ưu tiên đưa các sản phẩm nông sản vào thực đơn các bữa ăn tại bếp ăn tập thể, bếp ăn của đơn vị và gia đình; tích cực hỗ trợ, giúp đỡ nông dân trong việc tiêu thị các sản phẩm nông sản đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch./.

                                           

Hữu Phát