Đại hội CLB thương bệnh binh nặng huyện Lương Tài lần thứ 3 nhiệm kỳ 2017-2022.

10/10/2017 07:38 Số lượt xem: 211

Sáng 21/8, CLB thương, bệnh binh năng huyện Lương Tài trọng thể tổ chức Đại hội lần thứ 3 nhiệm kỳ 2017-2022. 

Dự có đồng chí Vũ Minh Hiếu – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đc Phạm Thanh Toàn – Nguyên bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đc Phạm Thanh Hải - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện.

Đc Vũ Minh Hiếu – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và Đc Phạm Thanh Hải - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội.

           CLB thương bệnh binh nặng huyện Lương Tài hiện có 31 đồng chí, trong đó thương binh nặng 24 đồng chí, 8 đảng viên, là những đồng chí tiêu biểu của huyện Lương Tài có những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc, nhiều đồng chí đã để lại một phần xương máu nơi chiến trường. Trở về với đời thường do vết thương chiến tranh trên mình, lúc trái gió trở trời nhiều đồng chí thường xuyên đau ốm. Tuy nhiên, phát huy truyền thống bộ đội cụ Hồ, nhất là thực hiện lời Bác dạy “thương binh tàn nhưng không phế” CLB thương, bệnh binh nặng huyện có nhiều hình thức hoạt động phong phú, Ban chủ nhiệm luôn bám sát vào Nghị quyết, quy chế của Hội, thường xuyên nắm bắt hoàn cảnh của gia đình hội viên để động viên, thăm hỏi kịp thời, vận động hội viên giúp nhau phát triển kinh tế, xây dụng quỹ cho hội viên luân phiên vay phát triển kinh tế với số vốn 32 triệu đồng, tích cực tham gia các hoạt động của địa phương, nhất là thực hiện tốt các phong trào đền ơn đáp nghĩa của địa phương. Vận động gia đình, làng xóm chấp hành tốt các chủ trường đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương. Từ những hoạt động của CLB thương bệnh binh năng huyện Lương Tài đã được cấp ủy, chính quyền các cấp ghi nhận, nhiều đồng chí đã được huyện, xã khen thưởng, đặc biệt có một đồng chí được UBND Tỉnh tặng bằng khen có những đóng góp trong phong trào đền ơn đáp nghĩa.

Đc Phạm Thanh Hải - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện tặng hoa thành viên CLB sau biểu diễn văn nghệ xúc động

        Phương hướng nhiệm kỳ 2017-2022 luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau trong cuộc sống thường ngày, gương mẫu trên mọi lĩnh vực động viên gia đình, làng xóm thực hiện chủ trường chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương. Thực hiện tót các hoạt động nghĩa tình đồng đội, nhất là lời dạy của Bác “Thương binh tàn nhưng không phế”. Hội viên luôn phấn đấu trở thành công dân kiểu mẫu, làm gương cho các tầng lớp nhân dân. Cùng chung sức xây dựng quê hương Lương Tài ngày phát triển.

Đc Vũ Minh Hiếu – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

            Phát biểu tại Đại hội CLB thương bệnh binh nặng huyện Lương Tài lần thứ 3 nhiệm kỳ 2017-2022. Đồng chí Vũ Minh Hiếu – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyên thông tin nhanh tình hính phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội trong huyện tới các hội viên. Đặc biệt, huyện luôn coi trọng và thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, dịp kỷ niệm 70 năm ngày TBLS 27/7, huyện đã tổ chức chuỗi các hoạt động đảm bảo thiết thực, ý nghĩa, tri ân các gia đình có công với nước. Tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày TBLS và phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Biệt Nam anh hùng” trang trọng, hiện Lương Tài có 247 mẹ VNAH, trong đó có 6 mẹ còn sống. Hàng năm huyện đều tổ chức các hoạt động nghỉ dưỡng cho các thương bệnh, binh. Những kết quả đạt được là có sự nỗ lực cố gắng của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong toàn huyện, trong đó có sự đóng góp công sức của các thương, bệnh nặng trong CLB. Trong sự nghiệp các mạng vẻ vang của dân tộc, cùng với quân và dân cả nước, hàng nghìn người con ưu tú của quê hương Lương Tài đã nối tiếp nhau lên đường chiếu đấu và phục vụ chiến đấu trên khắp các chiến trường, nhiều người đã hi sinh hoặc để lại một phần máu thịt của mình nơi chiến trường, góp phần giành độc lập dân tộc thống nhất đất nước. Đồng chí bí thư huyện ủy khẳng định, Đảng bộ và nhân dân Lương Tài đời đời ghi nhớ công ơn của các đồng chí, trong đó có các đồng chí thương, bệnh bịnh nặng trong CLB. Về phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Vũ Minh Hiếu – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các đồng chí trong CLB thương, bệnh binh năng huyện  phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” xúng đáng với lời dạy của Bác “Thương binh tàn nhưng không phế” luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước đề ra, tuyên truyền giáo dục đạo đức cách mạng cho thế hệ trẻ, cùng chung sức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 21 đề ra, xây dựng Lương tài ngày phát triển, đồng chí Bí thư huyện ủy đề nghị các cấp, các ngành tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để CLB thương, bệnh binh năng huyện hoạt động hiệu quả.

            Tại đại hội CLB thương, bệnh nặng huyện Lương Tài lần thứ 3 nhiệm kỳ 2017-2022 đã lựa chọn 5 đồng chí vào Ban chủ nhiệm khóa tới ./.

Xuân Cát – Đài PT Lương Tài
Nguồn: Cổng TTĐT huyện