CÁC ĐỒNG CHÍ LÃNH ĐẠO TỈNH HUYỆN THĂM TẶNG QUÀ TẾT TẠI HUYỆN LƯƠNG TÀI

30/01/2019 14:27 Số lượt xem: 112

     Nhân dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019.  Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó chủ tịch UBND Tỉnh đã đến thăm, tặng quà Tết cho các đối tượng chính sách, người cao tuổi và hộ nghèo trên địa bàn huyện Lương Tài. 

        Cùng đi có Lãnh đạo Sở, ngành liên quan của tỉnh; đồng chí Vũ Minh Hiếu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Trần Xuân Nhiên, Phó chủ tịch UBND Huyện.

     Đoàn đã đến thăm, tặng quà tại Nhà tình thương Hương La, xã Tân Lãng- nơi đang nuôi dưỡng, chăm sóc 40 trẻ em khuyết tật, mồ côi tại 8 tỉnh, thành phố trong cả nước; thăm, tặng quà cụ Chu Thị Trị 100 tuổi thôn Thọ Ninh, xã Phú Lương; Mẹ VNAH Trần Thị Căn thôn Thanh Lâm, xã An Thịnh và hộ nghèo Trần Thị Khánh thôn An Trụ, xã An Thịnh.

 

“Đ/C Nguyễn Văn Phong – Phó chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cụ Chu Thị Trị 100 tuổi thôn Thọ Ninh xã Phú Lương và tặng quà Nhà tình thương Hương La xã Tân Lãng”

“Đ/c Vũ Minh Hiếu –  Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện tặng quà Mẹ VNAH Trần Thị Căn xã An Thịnh”

          Tại các nơi đến thăm, sau khi ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống; Phó chủ tịch UBND Tỉnh Nguyễn Văn Phong đã trao quà và chúc tết các gia đình đối tượng chính sách, người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, khắc phục mọi khó khăn, tích cực học tập, lao động sản xuất, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh. Đồng chí Phó chủ tịch UBND Tỉnh đề nghị cấp ủy, chính quyền các địa phương thường xuyên quan tâm đến các gia đình, đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ ổn định và vươn lên trong cuộc sống, đặc biệt trong dịp Tết không để nhà nào, người nào không có Tết.

       Các gia đình, đối tượng chính sách, người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền địa phương, khẳng định sẽ giữ vững truyền thống cách mạng của gia đình, quê hương, tích cực lao động sản xuất, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

           Đồng chí Chủ tịch UBND Huyện Nguyễn Thị Hà đã đến thăm, tặng quà Tết Mẹ VNAH Nguyễn Thị Tam; Bà Nguyễn Thị Bánh, Tuất liệt sĩ; Chị Phạm Thị Hồng, hộ nghèo đặc biệt khó khăn tại thôn Phú Lâu, xã Phú Lương; bệnh binh Nguyễn Mạnh Hùng và hộ nghèo Ngô Văn Viết tại xã Lâm Thao.

 

“ Đ/c Chủ tịch UBND Nguyễn Thị Hà tặng quà tết cho các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện”

        Tại nơi đến thăm, đồng chí Chủ tịch UBND Huyện đã chúc mừng năm mới, thăm hỏi sức khỏe, hoàn cảnh, điều kiện sống; chia sẻ những mất mát, khó khăn mà các hộ gia đình đang phải gánh chịu. Mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, truyền thống yêu nước, đóng góp sức mình vào sự phát triển chung của toàn xã hội, động viên những hộ nghèo nỗ lực khắc phục khó khăn, tiếp tục phấn đấu vươn lên. 

         Để giúp các gia đình ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững, đồng chí Nguyễn Thị Hà, Chủ tịch UBND Huyện yêu cầu các địa phương quan tâm, dành nhiều nguồn lực hơn nữa tới các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo trên địa bàn, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán, để mọi gia đình còn khó khăn trong huyện đều đón Tết trong không khí vui vẻ, đầm ấm. 

              Đồng chí Trần Xuân Nhiên – PCT UBND huyện đã đến thăm, tặng quà Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Bắc Giang; Trung tâm nuôi dưỡng người có công và bảo trợ xã hội tỉnh Bắc Ninh; Trung tâm điều dưỡng thương binh huyện Thuận Thành; các hộ gia đình có công, gia đình hoàn cảnh khó khăn, người nghèo và chúc tết các cụ thọ trên 100 tuổi tại xã Mỹ Hương nhân dịp Tết nguyên đán 2019.

          Trung tâm điều dưỡng thương binh huyện Thuận Thành đang chăm sóc, nuôi dưỡng 99 thương binh ở 23 tỉnh, thành phố, trong đó có 4 thương binh quê ở Lương Tài.

“ Đ/c Phó chủ tịch UBND huyện Trần Xuân Nhiên tặng quà tết tại Trung tâm điều dưỡng người có công huyện Thuận Thành”

      Tại các nơi đến thăm đồng chí Trần Xuân Nhiên đã ân cần thăm hỏi, tặng quà và chúc Tết cán bộ, nhân viên cùng các đối tượng đang sinh sống tại Trung tâm, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn trước những hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và gia đình người có công trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, giành độc lập tự do cho dân tộc. Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn các đồng chí thương binh, bệnh binh tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, quan tâm chăm lo giữ gìn sức khỏe. Đồng chí cũng biểu dương sự tận tâm, trách nhiệm của các cán bộ, nhân viên Trung tâm đồng thời đề nghị cán bộ, nhân viên Trung tâm tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, bảo đảm cho người có công được thụ hưởng đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với người có công.

      Đây là việc làm hàng năm của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân trong huyện, thể hiện truyền thống, đạo lý uống nước nhớ nguồn, quan tâm, chăm sóc những người có công với nước, động viên đối tượng bảo trợ xã hội vào mỗi dịp ngày lễ, tết.

 

Phòng LĐTBXH huyện