HỘI THI Tay nghề tẩm quất xoa bóp lần thứ I năm 2020

18/08/2020 09:23 Số lượt xem: 7
Sáng ngày 07/8/2020, tại Hội trường khu liên cơ quan huyện, Hội Người Mù huyện Lương Tài tổ chức Hội thi tay nghề tẩm quất, xoa bóp lần thứ I năm 2020.

Description: D:\tin bài\Năm 2020\Tháng 8\HNM\1.JPG

(Toản cảnh hội thi)

       Dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Thái Quốc Toản: Phó Chủ tịch Hội người mù tỉnh Bắc Ninh; Đồng chí Bá Đình Tĩnh: Chủ tịch Hội Người Mù huyện Lương Tài; Các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội, Phòng Y tế cùng 12 thí sinh tham dự hội thi tay nghề tẩm quất xoa bóp lần thứ I năm 2020.

      Với mục đích đẩy mạnh phong trào hoạt động của Hội người mù huyện, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong toàn hội, chào đón các sự kiến chính trị, các ngày lễ lớn của đất nước và của hội trong năm 2020. Biểu dương, bồi dưỡng các kỹ thuật viên xoa bóp tẩm quất là hội viên của hội, tôn vinh những kỹ thuật viên có tay nghề cao, tạo nguồn giáo viên hướng dẫn đào tạo nghề xoa bóp tẩm quất cho hội, nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội về nghề xoa bóp tẩm quất của người mù, đồng thời hội thi cũng là dịp để người mù được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tay nghề giúp họ thêm tự tin vào khả năng lao động của mình, lạc quan, yêu đời, hòa nhập vào cộng đồng và có ích cho xã hội.

          Các thí sinh phải trải qua 02 nội dung thi là lý thuyết với các câu hỏi về phần kinh mạch, các thủ thuật và nguyên nhân gây nên một số bệnh  thường gặp và thực hành xoa bóp, bấm huyệt trên 5 vùng của cơ thể: đầu, vai, gáy, chi trên, lưng và chi dưới.

          Sau 01 buổi sáng với tinh thần nghiêm túc, trung thực. Ban tổ chức đã trao 03 giải nhất, 02 giải nhì, 01 giải nhất cho các thí sinh có thành tích xuất sắc trong hội thi, qua đó lựa chọn thí sinh để dự thi cấp tỉnh hội.

         Một số hình ảnh tại hội thi:

Description: D:\tin bài\Năm 2020\Tháng 8\HNM\2.JPG

(Các thí sinh tham gia trả lời phần thi lý thuyết)

Description: D:\tin bài\Năm 2020\Tháng 8\HNM\3.JPG

(Phần thi thực hành của thí sinh)

Description: D:\tin bài\Năm 2020\Tháng 8\HNM\4.JPG

Description: D:\tin bài\Năm 2020\Tháng 8\HNM\5.JPG

Description: D:\tin bài\Năm 2020\Tháng 8\HNM\6.JPG

(BTC trao giải cho các thí sinh)