Hội thi thanh thiếu nhi Đình Bảng chung tay bảo vệ môi trường

18/09/2019 09:30 Số lượt xem: 83

        Vừa qua Đoàn thanh niên phường Đình Bảng tổ chức hội thị tuyên truyền thanh thiếu nhi Đình Bảng chung tay bảo vệ môi trường - nói không với túi ninon và rác thải nhựa công nghiệp, gắn với tổng kết công tác hè 2019. Đại điện Thị đoàn Từ Sơn và lãnh đạo phường Đình Bảng đã về dự.

       Tham dự hội thi có 9 đội đến từ các chi đoàn khu phố trên địa bàn phường, với nhiều hình thức sân khấu hóa: Tiểu phẩm, hoạt cảnh, ca múa của các đội đã tập trung phản ánh nhiều vấn đề môi trường nổi cộm, bức xúc hiện nay. Tình trạng xả rác bừa bãi, nhất là túi nilon, rác thải nhựa công nghiệp đã được các đội đưa ra và kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ môi trường. Các đội đã chuẩn bị khá công phu và đầu tư về nội dung, hình thức thể hiện, mang đến những phần thi hết sức dí dỏm, những tình huống sát với thực tiễn cuộc sống.

        Thông qua hội thi nhằm trang bị cho các em thiếu nhi những kiến thức về bảo vệ môi trường, tạo sự chuyển biến về nhận thức, ý thức trách nhiệm và hành vi của thiếu nhi trong học tập, sinh hoạt, vui chơi giải trí gắn với các hoạt động truyền thông về bảo vệ môi trường ở địa bàn dân cư qua đó hình thành một đội ngũ tuyên truyền viên măng non có chất lượng, có sức lan tỏa, tạo dấu ấn sâu sắc trong các hoạt động truyền thông về bảo vệ môi trường. Hội thi cũng là cơ hội để thiếu nhi được giao lưu, trao đổi và bày tỏ những mong đợi của mình trong việc nâng cao ý thức trách nhiệm đối với công tác bảo vệ môi trường, góp phần thực hiện nếp sống văn minh, thân thiện với môi trường.

         Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất nhì ba cho các đội trong đó giải nhất thuộc về chi đoàn khu phố Thượng, giải nhì chi đoàn khu phố Bà La và ba giải ba  cho chi đoàn khu phố Trầm, khu phố Đình và khu phố Chùa Dận cùng nhiều giải khác../.

Xuân Khương