Danh mục Danh mục

Phường Ninh Xá triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn

26/08/2020 15:23 Số lượt xem: 155

         Từ ngày 26/7 đến ngày 20/8/2020, UBND, Ban chỉ đạo phường đã ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Tăng cường thông tin, tuyên truyền (trên trang thông tin điện tử phường, trên hệ thống loa truyền thanh của phường và khu phố, dán pano, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu) thực tế theo diễn biến của dịch bệnh Covid-19, nắm bắt tư tưởng, dư luận xã hội của Nhân dân.UBMTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, các khu phố trong phường tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, thành phố và phường trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

          Tuyên truyền tới tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và mọi người dân: Đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, cài đặt ứng dụng Bluezone, khai báo y tế nhằm tiếp cận nhanh các thông tin về diễn biến dịch bệnh Covid-19, hỗ trợ phát hiện truy vết nhanh những người có nguy cơ lây nhiễm. Người dân hạn chế đi ra khỏi nhà khi không cần thiết, tránh tụ tập đông người tại lễ cưới, tiệc chúc mừng, đối với gia đình tổ chức lễ cưới, tiệc cưới đề nghị không mời khách, chỉ mời trong nội bộ gia tộc; các gia đình có tang lễ thực hiện hình thức hỏa táng.

          Từ ngày 10/8/2020, tất cả các cán bộ, công chức, người lao động làm việc tại cơ quan phường đều thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi tiếp xúc theo quy định. UBND phường đã bố trí lịch trực, phân công thành viên Tổ Nội vụ thực hiện đo thân nhiệt và ghi chép đầy đủ thông tin cơ bản của các công dân hàng ngày đến trụ sở giao dịch công việc vào sổ nhật ký, đồng thời nhắc nhở thực hiện đúng các quy định về công tác phòng, chống dịch. 

          UBND phường đã ra Quyết định thành lập 04 tổ công tác và phân công nhiệm vụ các thành viên trong tổ “đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, các cơ sở lưu trú,các khách sạn lập danh sách những người đi từ Đà Nẵng, Hải Dương, các vùng có dịch theo Thông báo khẩn của Bộ y tế về địa phương để kịp thời cách ly theo quy định và tổ chức quản lý, giám sát, theo dõi sức khỏe. Tính đến ngày 25/8/2020 tổng số công dân được lập danh sách: 379 người; hết thời gian theo dõi 14 ngày: 375 người, còn theo dõi 14 ngày: 6 người, hiện tại sức khỏe của các công dân bình thường.

          UBND phường đã tổ chức ký cam kết tới tất cả các hộ gia đình tại 08 khu phố và các khách sạn, nhà nghỉ, các cơ sở kinh doanh, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tiểu thương bán hàng tại trên địa bàn kết quả đạt 100%, tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn mọi người dân cài đặt Bluzone kết quả đến ngày 25/8/2020 đạt 80% (còn lại 20% là người già, trẻ em không sử dụng điện thoại, không sử dụng điện thoại thông minh).

           UBND phường thành lập 02 tổ kiểm tra, xử lý vi phạm (01 tổ trực tại Chợ Ninh Xá, 01 tổ lưu động tại các trục đường chính, vườn hoa, công viên …), tính đến ngày 26/8/2020 đã lập 51 biên bản nhắc nhở, 5 trường hợp xử phạt vi phạm hành chính. Qua đó, người dân đã nắm rõ được tình hình của dịch bệnh nên luôn ý thức đảm bảo an toàn cho bản thân, cơ bản đều chấp hành việc đeo khẩu trang phòng chống dịch. Một số trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường đã được lực lượng chức năng nhắc nhở, phát khẩu trang miễn phí. Trong thời gian tiếp theo UBND phường tiếp tục Giao Tổ công tác, Công an phường và bảo vệ dân phố bố trí lực lượng thường xuyên kiểm tra tại các khu vực công cộng trên địa bàn đảm bảo phường Ninh Xá không có công dân mắc Covid-19./.

VTH-UBND phường