Những điểm sáng về công tác quản lý và chất lượng Giáo dục - Đào tạo trường Tiểu học Thị trấn Thứa

10/09/2020 07:28 Số lượt xem: 5

Những điểm sáng về công tác quản lý và chất lượng

Giáo dục - Đào tạo trường Tiểu học Thị trấn Thứa

Với trách nhiệm, vị trí, vai trò quan trọng trước một nền GD-ĐT của quê hương và đất nước. Ban giám hiệu trường Tiểu học thị trấn có bề dầy kinh nghiệm trong sự chỉ đạo cả về công tác quản lý và phân công nhiệm vụ cho từng giáo viên đứng lớp và phương pháp tổ chức dạy và học phối hợp với các hoạt động ngoại khóa, phong trào thi đua quan trọng khác. Nhờ vậy mà kết quả chung của Trường tiểu học đã có thành tích vượt bậc. 3 năm (2015-2017) trường được nhận lá cờ đầu khối Tiểu học toàn tỉnh, năm học 2018 - 2019, 2019-2020 trường đạt danh hiệu xuất sắc cấp tỉnh. Có được như vậy, BGH, cấp ủy nhà trường xác định mục tiêu chung của năm học, triển khai thực hiện Nghị quyết 29 ngyaf 04/11và của tỉnh giai đoạn 2014-2020, định hướng đến năm 2030”. Để tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, “Chất lượng các cuộc thi giao lưu”.

Năm học 2019 - 2020 với phương pháp dạy học theo mô hình trường tiểu học mới, BGH đặc biệt quan tâm thống nhất bố trí giáo viên dạy một cách hợp lý, nhất là khối lớp 1, theo sự chỉ đạo “dạy tốt các việc rèn kỹ năng đọc, viết, thao tác để “Học đâu biết đấy, học đâu chắc đấy”. Kết quả 8/8 giáo viên tích cực, 100% các lớp có nề nếp học tập. Với phương châm: Giáo viên là người quyết định chất lượng giáo dục. Chính vì vậy, trong năm các tổ chuyên môn đều có sự đoàn kết, tìm ra các giải pháp từng bước nâng cao năng lực trình độ chuyên môn. Giải pháp quan tâm đến mục tiêu phát triển chuyên môn, giải pháp bồi dưỡng trao đổi kinh nghiệm kỹ năng quan sát giờ dạy. Giải pháp bồi dưỡng kỹ năng phân tích giờ dạy cho giáo viên dự giờ đồng nghiệp. Giải pháp bồi dưỡng năng lực của người chủ trì. Giải pháp về nét văn hóa ứng xử khi dự giờ trao đổi chuyên môn và giải pháp về coi trọng việc sinh hoạt chuyên môn là rất cần thiết để nâng cao nghiệp vụ tay nghề.

Kết quả có 104 giáo viên đạt giỏi các cấp năm học 2019-2020. Chất lượng các cuộc thi giao lưu, nhà trường thành lập các câu lạc bộ cho học sinh đăng ký, tham khảo gia đình để lựa chọn học sinh đưa vào CLB để hoạt động. Ví dụ như: Tổng có 6 học sinh tham gia cuộc thi “TN với BG”. 1 học sinh đạt giải nhất tỉnh về vẽ tranh môi trường. 2 học sinh tham thi tin học trẻ Bắc Ninh.

Riêng kết quả chất lượng dạy và học đáng được khích lệ. Không có học sinh vi phạm ATGT, an toàn trường học. Phẩm chất tốt và đạt 100% năng lực tốt và đạt 100%. 10/33 lớp đạt xuất sắc. Đặc biệt công tác quản lý chỉ đạo tiếp tục đánh giá khách quan, công bằng, sau mỗi chuyên đề đều có rút kinh nghiệm. Kiểm tra toàn diện 14 giáo viên đạt tốt. Nhờ việc chỉ đạo và thực hiện một cách toàn diện, trường Tiểu học Thị trấn Thứa được đánh giá tập thể lao động xuất sắc năm học 2019-2020. Thành công nối tiếp thành công, những minh chứng về công tác quản lý, lãnh đạo của BGH, cấp ủy, những số liệu cụ thể năm học 2019-2020 sẽ là cơ sở, động lực lớn để thày trò trường Tiểu học Thị trấn Thứa sẽ gặt hái được nhiều kết quả trong sự nghiệp trồng người năm học 2020 - 2021 và những năm tiếp theo./.

 

Tin Đài TT Thị trấn Thứa

Dương Thị Thấn

 

 

 

Dương Thị Thấn
Nguồn: tin đài truyền thanh Thị trấn