Danh mục Danh mục

Tiên Du hưởng ứng chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn năm 2018

20/06/2019 22:20 Số lượt xem: 117

     Ngày 28/9, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND huyện Tiên Du tổ chức hoạt động hưởng ứng chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn năm 2018 tại thôn Núi Móng, xã Hoàn Sơn.

   

  Tiên Du tổ chức hoạt động hưởng ứng chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn năm 2018.               

            Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn năm 2018 với chủ đề “Hạn chế sử dụng túi nilon và phát thải túi nilon”. Theo thống kê chưa đầy đủ, mỗi hộ gia đình Việt Nam thường sử dụng từ 5 đến 7 túi nilon/ngày và chỉ sử dụng 1 lần, tính trung bình hàng triệu túi nilon được sử dụng và thải ra môi trường hàng ngày và nguy hiểm hơn cả túi nilon là chất rất khó phân hủy trong điều kiện tự nhiên và ô nhiễm môi trường do chất thải túi nilon gây ra còn được gọi là “ô nhiễm trắng” đã và đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường và sức khỏe con người. Nguy hiểm nhất túi nilon có thể gây ung thư khi mà những chất phụ gia dùng để tạo độ dẻo dai, tạo màu cho túi nilon có thể gây độc hại cho con người nếu bị làm nóng ở nhiệt độ cao và đựng các thực phẩm có tính chất chua.

           Chính vì vậy, để giảm thiểu tối đa tác hại của túi nilon đối với sức khỏe của bản thân và ảnh hưởng tới môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với huyện Tiên Du tổ chức hoạt động đổi chất thải lấy quà tặng nhằm khuyến khích người dân giảm thiểu chất thải rắn, đặc biệt là túi nilon.

        

   Người dân đến đổi rác lấy quà tại thôn Núi Móng, xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du.

          Tại đây khi người dân mang đến đổi chất thải phát sinh tại các hộ gia đình, có khả năng tái chế được như: Vỏ lon, nhựa thải, giấy vụn, kim loại,… sẽ nhận được quà tặng là túi sinh học và sọt đựng rác và những vật dụng thiết yếu hàng ngày đối với mỗi người dân./.

Đức Nguyên- Đài PT Tiên Du