Hội Cựu giáo chức xã Hoài Thượng tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ IV (nhiệm kỳ 2018-2023)

04/06/2019 15:02 Số lượt xem: 187

Ngày 13/11/2018 vừa qua, Đại hội đại biểu Hội Cựu giáo chức xã Hoài Thượng lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018-2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội đã đánh giá lại các kết quả tiêu biểu mà Hội đã làm được trong 5 năm qua, đồng thời bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới và thảo luận những định hướng hoạt động chính trong giai đoạn tới.

 

Tham dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Hội Cựu giáo chức huyện; lãnh đạo ĐU-HĐND-UBND xã Hoài Thượng, các đồng chí là Bí thư Chi bộ và BQL các thôn, lãnh đạo các trường MN-TH-THCS trong xã và toàn thể hội viên Hội CGC xã. 

Trong báo cáo kết quả nhiệm kỳ vừa qua, Hội CGC xã đã đạt được nhiều thành tích nổi bật như Hội CGC tích cực chăm lo cho sự nghiệp GD&ĐT tại địa phương; Hội viên CGC đi đầu trong công tác đẩy mạnh phong trào khuyến học theo dòng họ được thực hiện tích cực, nhiều mô hình khuyến học theo dòng họ được báo cáo điển hình tại trung ương, tỉnh, huyện được nhiều nơi về học tập. Các chi hội khuyến học nhận đỡ đầu giúp đỡ học sinh khối lớp 1, giúp đỡ học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các khối khác. Các hội viên tích cực tham gia các hoạt động xây dựng quê hương. Hội viên CGC là lực lượng nòng cốt trong các CLB Thơ ca, các CLB thể thao như: CLB xe đạp, CLB bóng chuyền, bóng bàn, dưỡng sinh,... Một số hội viên tham gia giảng dạy các lớp Hán Nôm để giữ gìn bản sắc văn hóa tại địa phương. Các hội viên CGC gương mẫu thực hiện tốt đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương.

Về phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018 – 2023, Đại hội thông qua 5 nhiệm vụ trọng tâm như Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên; thực hiện công công tác phát triển hội; Hội tích cực tham gia phát triển giáo dục tại địa phương; Tham gia các nhiệm vụ chính trị tại địa phương; Quan tâm đời sống vật chất tinh thần cho hội viên. Đại hội cũng đã bầu ra BCH nhiệm kỳ mới gồm 11 nhà giáo, bầu ủy viên kiểm tra và bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội CGC huyện.

 
Huy Sơn