Danh mục Danh mục

Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em và diễn đàn trẻ em huyện Tiên Du lần thứ I

22/06/2019 13:15 Số lượt xem: 292

          Hướng tới chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập huyện Tiên Du và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1.6. Ngày 29/5, UBND huyện Tiên Du tổ chức Lễ phát đông Tháng hành động vì trẻ em và diễn đàn trẻ em huyện Tiên Du lần thứ I năm 2019 với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”. Dự Lễ phát động có đại diện lãnh đạo Sở LĐ TB và XH. Về phía huyện Tiên Du có đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Quang Ngân, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Thị Hào, Phó Chủ tịch UBND huyện, và hơn 140 trẻ em đại diện cho gần 40.000 trẻ em trong trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Thị Hào, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho các cháu thiếu nhi

Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”. Theo đó để mọi trẻ em trong huyện ngày càng được chăm sóc, giáo dục và bảo vệ tốt hơn, đảm bảo thực hiện đầy đủ các quyền lợi cơ bản của trẻ, trong tháng hành động năm nay các cấp ỷ đảng, chính qyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể và xã hội huyện Tiên Du sẽ quan tâm hơn nữa đến chỉ đạo, thực thi Luật trẻ em, chú ý tham vấn ý kiến của trẻ; tăng cường công tác tuyên truyền thực hiện Luật trẻ em; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, cộng đồng xã hội, gia đình với tác động của công nghệ số đến trẻ em và thực hiện mùa hè an toàn cho trẻ, hướng dẫn trẻ vui chơi an toàn, lành mạnh, phòng chống tai nạn thương tích.

Tại chương trình cũng diễn ra phiên chính thức diễn đàn trẻ em huyện Tiên Du lần thứ I đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn thu hút sự quan tâm tham gia của tất cả trẻ em trong chương trình. Đồng thời bày tỏ quan điểm về những vấn đề liên quan đến trẻ em như: Quyền tham gia của; Bạo lực; Xâm hại tình dục, phòng chống tai nạn thương tích và gửi đến khuyến nghị “Hãy lắng nghe trẻ em bằng trái tim, hãy hành động vì lợi ích tốt nhất của trẻ em”.

Lãnh đạo Sở LĐTB&XH tỉnh, lãnh đạo huyện tặng xe đạp cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này, BTC đã trao tặng 28 chiếc xe đạp và 14 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn huyện Tiên Du./.

Đình Bắc – Sỹ Hùng - Đài Tiên Du