Danh mục Danh mục

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Tiên Du

11/06/2019 09:04 Số lượt xem: 174

          Chiều hôm qua 26/11, Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Tiên Du để thông báo kết quả kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XIV. Dự có các ông, bà ĐBQH: Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; bà Trần Thị Hằng, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và ông Nguyễn Như So đại biểu Quốc hội. Cùng dự có các đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Xuân Thu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Công Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Đình Phương, Phó Bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Lê Xuân Lợi, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đông đảo cán bộ, cử tri địa phương.

Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an thăm hỏi cử tri huyện Tiên Du

Thay mặt Đoàn ĐBQH, Bà Trần Thị Hằng, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã thông báo nhanh kết quả chương trình kỳ họp thứ 6 của Quốc hội khóa XIV và kết quả trả lời kiến nghị của cử tri. Theo đó, sau 22 ngày làm việc, với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, trí tuệ và không ngừng đổi mới, kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV đã kết thúc tốt đẹp, hoàn thành chương trình đề ra với nhiều nội dung quan trọng. Với sự tín nhiệm rất cao, Quốc hội đã bầu Tổng Bí thư BCH Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng giữ chức vụ Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; kiện toàn chức danh Bộ trưởng Bộ TT và TT; xem xét quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước; thông qua 9 luật, 1 nghị quyết và cho ý kiến về 6 dự án luật khác.

Cử tri huyện Tiên Du bày tỏ phấn khởi, đánh giá cao kết quả kỳ họp thứ 6, sự đổi mới trong cách làm việc của Quốc hội. Đồng thời kiến nghị Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan có trách nhiệm ở Trung ương và địa phương nhanh chóng hướng dẫn thi hành các Luật mới được ban hành như Luật Tố cáo 2018, Luật Giáo dục; có giải pháp tăng cường đảm bảo an ninh mạng; quan tâm và đổi mới hơn nữa hoạt động giám sát; làm tốt hơn nữa công tác quy hoạch trong xây dựng NTM để bảo đảm hiệu quả, chất lượng, thu hẹp khoảng cách chất lượng sống giữa thành thị với nông thôn. Trong đó quan tâm bố trí các công trình sinh hoạt văn hóa tinh thần, quan tâm các vùng sản xuất hàng hóa.

Đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh thông tin khái quát những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội Bắc Ninh năm 2018; mục tiêu, kế hoạch phát triển KT-XH năm 2019. Trong đó tình hình KT-XH có nhiều chuyển biến tích cực và đạt kết quả toàn diện trên các lĩnh vực. Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm (GRDP) ước đạt hơn 165.000 tỷ đồng, tăng 10,8% so với năm 2017. Giá trị sản xuất công nghiệp tăng 11,9% so cùng kỳ; giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 1,8% so cùng kỳ. Đến nay đã có 88/97 xã và 4 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn và hoàn thành chương trình xây dựng Nông thôn mới. Tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu ước đạt hơn 66 tỷ USD, tăng 6,6%. Thu ngân sách nhà nước tiếp tục tăng nhanh, đạt 27.591 tỷ đồng, vượt 15,6% dự toán năm, tăng 22,3% so với năm 2017. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả nổi bật trên mọi lĩnh vực, Bắc Ninh cũng đang đứng trước nhiều khó khăn, thách thức. Do vậy đ/c đề nghị huyện Tiên Du cần tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện tốt mọi nhiệm vụ, kế hoạch đề ra. Trong đó đặc biệt quan tâm giải quyết ô nhiễm môi trường và đơn thư, khiếu kiện.

Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an

Phát biểu tại điểm tiếp xúc cử tri, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an khẳng định kỳ họp thứ 6 là kỳ họp cuối năm 2018, cũng là kỳ họp có ý nghĩa sơ kết, đánh giá giữa nhiệm kỳ đối với việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về KT-XH, ngân sách nhà nước. Qua đánh giá cho thấy kinh tế- xã hội năm 2018 và 3 năm qua vẫn phát triển khá toàn diện; việc cơ cấu lại nền kinh tế đã đạt được những kết quả tích cực; các chỉ tiêu cơ bản đều đạt và vượt mục tiêu, tiến độ đề ra. Bộ trưởng Bộ Công an bày tỏ phấn khởi trươc, vui mừng trước những kết quả Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh nói chung; huyện Tiên Du nói riêng đã đạt được trong năm 2018, khẳng định sự quyết tâm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh; các sở, ngành và sự đồng thuận cao của cử tri. Đối với các ý kiến của cử tri; Thượng Tướng đánh giá cao sự chủ động tìm hiểu, nghiên cứu kỹ lưỡng các nội dung và luật được kỳ họp thông qua. Đ/c đề nghị cán bộ, đảng viên, nhân dân huyện Tiên Du tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, đoàn kết, tự lực tự cường để xây dựng và phát triển quê hương; đóng góp nhiều ý kiến hơn nữa cho ĐBQH phản ánh đến Quốc hội những vấn đề cử tri quan tâm.

Đình Bắc – Đài Tiên Du