Đêm hội trăng rằm

17/09/2019 15:27 Số lượt xem: 167
Hòa chung với Lễ hội trăng rằm trong cả nước, tối ngày 8/9/2019. Đoàn TNCS HCM xã Phú Hòa tổ chức “Đêm hội Trăng rằm” chủ đề “Trung thu cho em” cho các em thiếu nhi và nhi đồng trong xã.

Về dự Đêm hội trăng rằm có đ/c Phạm Minh Khôi - Ủy viên BCH Tỉnh đoàn - Ủy viên - BCH Đảng bộ huyện – Bí thư Huyện đoàn Lương Tài. Đồng chí Nguyễn Văn Kiêu – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng bộ xã, các đồng chí TT- Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ, các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể, Ban giám hiệu các nhà trường, Bí thư chi bộ, trưởng thôn 14 thôn, các đ/c BCH đoàn xã, Bí thư các chi đoàn và Đoàn viên thanh niên trong. Cùng nhiều tấm lòng hảo tâm trong và ngoài xã đã ủng hộ chương trình, ủng hộ cho các cháu thanh thiếu nhi và 78 em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã về dự và chung vui.

          Tại Đêm hội trăng rằm các em thiếu nhi và nhi đồng trong toàn xã đã được xem các tiết mục văn nghệ, múa lân và được tặng 78 xuất quà từ các tấm lòng hảo tâm, Quỹ bảo trợ trẻ em.

          Tiếp nối truyền thống đạo lý tốt đẹp của các thế hệ cha anh đi trước. Với tinh thần xung kích tình nguyện, năng động sáng tạo của tuổi trẻ và gây dựng quỹ giúp đỡ trẻ em nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong thôn. Nhóm tình nguyện Tuổi trẻ Phú Hòa tổ chức thực hiện hoạt động thu gom chai lọ, phế thải, sách báo cũ đã qua sử dụng gây quỹ từ thiện tặng quà cho 04 học sinh có hoàn cảnh khó khăn mỗi xuất quà trị giá 500.000đ. Đây là một việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa thì vô cùng to lớn; là những món quà tuy không lớn nhưng chứa đựng nhiều tình cảm, sự cảm thông, chia sẻ, động viên khích lệ tinh thần, giúp các em nhỏ.

          Cùng với các hoạt động trên, Đoàn TN xã đã phối hợp với chính quyền thôn tổ chức các hoạt động vui Tết trung thu tại thôn mình với các hoạt động thể thao và trò chơi dân gian như bóng đá, cầu thùm, bịt mắt bắt vịt, đập niêu, văn nghệ và phá cỗ Đêm trăng rằm…. tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó

Đêm hội Trăng rằm  là một đêm hội thiết thực và mang nhiều ý nghĩa trong việc tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi niềm tự hào về truyền thống quê hương, góp phần bảo tồn và phát huy truyền thống văn hóa. Là dịp để mỗi người có dịp bày tỏ tình yêu thương chăm sóc đối với mầm non tương lai của đất nước như Bác Hồ đã nói, cũng là dịp để khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn, các tổ chức chính trị xã hội trong việc giáo dục và rèn luyện thiếu niên nhi đồng.

Một số hình ảnh tại đêm hội: