Hội CCB xã Phú Hòa tổng kết công tác hội 2018

02/01/2019 11:49 Số lượt xem: 98

          Hội CCB xã Phú Hòa hiện có 813 đồng chí, tham gia sinh hoạt tại 14 chi Hội, trong năm qua đã không ngừng phát huy truyền thống, bản chất "Bộ đội cụ Hồ" luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định với mục tiêu lý tưởng của Đảng, đường lối đổi mới đất nước.

          Trong 2018, Hội CCB xã luôn đổi mới nội dung phương thức hoạt động, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục, định hướng tư tưởng cho cán bộ hội viên trong thời kỳ đổi mới. Gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước cũng như các quy định của địa phương. Tích cực tham gia đóng góp giữ vững và nâng cao tiêu chí xây dựng nông thôn mới phát triển bền vững.

          Hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" phong trào "Cả nước xây dựng nông thôn mới". Hội đã cụ thể hóa bằng nhiều phong trào thi đua trong tổ chức Hội như; Phong trào CCB gương mẫu, gia đình CCB văn hóa, phòng chống tội phạm ma túy và các tệ nạn xã hội, đảm bảo giữ vững ANCT - TTATXH ở địa phương. Năm 2018, có 99% gia đình Hội viên CCB đạt danh hiệu GĐVH và gia đình CCB gương mẫu. Trong phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, hội đã chủ động vay các nguồn vốn ưu đãi giúp hội viên phát triển kinh tế, đến nay tổng số dự nợ 8,569 tỷ đồng cho 327 hội viên vay phát triển kinh tế. Do vậy tỷ lệ hội viên nghèo của Hội giảm còn 0,6%, hộ cận nghèo giảm còn 0,75%, số hộ khá giầu tăng lên.

          Cùng với đó, với truyền thống đoàn kết, gắn bó với đồng đội, lúc thường cũng như lúc chiến đấu. Trong năm qua,  Hội đã trích qũy Nghĩa tình đồng đội  tặng 17 xuất quà với tổng trị giá 1,7 triệu đồng cho hội viên ốm đau, hoàn cảnh khó khăn, chúc thọ 57 hội viên với tổng trị giá 880.000đ. Nhân kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 28 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân, kỷ niệm 43 năm giải phòng Miền Nam, 64 năm chiến thắng Điên biên phủ và 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, hội CCB xã đã phối hợp với các đoàn thể tổ chức tốt các hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ trong toàn xã "Xây dựng thế hệ trẻ giầu lòng yêu nước, có lý tưởng cách mạng, có lối sống đẹp, có bản lĩnh văn hóa con người Việt Nam". Thăm hỏi động viên 18 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 09 thanh niên viết đơn tình nguyện. Tặng quà cho các cháu thiếu niên nhi đồng trong dịp Tết trung thu. Hàng năm tổ chức thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang xã.

          Năm 2019, Hội CCB xã Phú Hòa đã xây dựng chương trình, kế hoạch công tác với các nhiệm vụ trọng tâm đó là: Không ngừng nâng cao chất lượng chính trị, củng cố lập trường, quan điểm cho cán bộ hội viên. Tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền. Làm tốt công tác xây dựng Hội trong sạch vững mạnh. Phối hợp cùng các cơ quan chức năng, ban ngành đoàn thể và nhân dân làm tốt công tác giữ vững ANCT - TTATXH, tích cực tham gia lao động sản xuất, xây dựng nông thôn mới. Phấn đấu hội viên kiên định vững vàng về tư tưởng chính trị. Phấn đấu kết nạp đạt 96%  hội viên mới đúng đối tượng đủ chỉ tiêu vào hội. Hội CCB xã đạt TSVM xuất sắc, chi hội đạt TSVM 80%, hội viên đạt CCB gương mẫu đạt 98% và 97,5% gia đình CCB đạt gia đình văn hóa. Chú trọng kiện toàn tổ chức Hội, duy trì nề nếp chế độ sinh hoạt, giao ban báo cáo...

          Với những kết quả đã đạt được trong  năm 2018, Hội CCB xã đã đè nghị Hội CCB huyện khen thưởng cho 02 tập thể: Hội CCB xã Phú Hòa và Chi Hội CCB thôn Phú Dưới, cùng 02 cán nhân: Đ/c Đoàn Văn Đức - Chủ tịch Hội CCB xã và đ/c Nguyễn Văn Thái - Chi hội trưởng thôn Tĩnh Xá đã có thành tích trong công tác xây dựng Hội. Đề nghị UBND xã khen thưởng Chi Hội Thôn Mỹ Duệ và 04 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2018.

Hoàng Thị Kim Tuyến
Nguồn: Trưởng Đài truyền thanh xã