Phú Hòa phát động Tết trồng cây xuân Mậu Tuất năm 2019.

12/02/2019 15:07 Số lượt xem: 87

         Hưởng ứng Lời kêu gọi của Bác Hồ mỗi khi Tết đến xuân về. Sáng ngày 11/2. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã đã phát động “Tết trồng cây” tại khuôn viên Trường THCS xã Phú Hòa. Buổi phát động có các đồng chí TT - Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể của xã, giáo viên và học sinh trường THCS tích cực tham gia hưởng ứng trồng cây. Theo kế hoạch, 1.000 cây keo lấy gỗ đã được trồng trong khuôn viên của trường.

         

       (Toàn thể lãnh đạo, cán bộ, công chức UBND xã và giáo viên trường THCS tham gia trồng cây)

        Nhận thức việc trồng cây có ý nghĩa quan trọng đó là thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người". Hàng năm Phú Hòa tổ chức Tết trồng cây ở từng khu vực, địa điểm phù hợp với đặc điểm của từng địa bàn dân cư. Việc làm trên làm tăng diện tích phủ màu xanh mặt đất, chống sói mòn đất, tạo không khí trong lành, tăng thêm vẻ đẹp cho quê hương đất nước, mang lại hiệu quả thiết thực cả về lợi ích vật chất và môi sinh; Trồng cây vào dịp đầu xuân mới đã trở thành nét đẹp truyền thống trên địa bàn xã Phú Hòa.

        Thực hiện phương châm “Trồng cây nào sống cây đó”. Ngay sau buổi phát động trồng cây, UBND xã Phú Hòa giao cho trường THCS tổ chức phân công học sinh các lớp chăm sóc và bảo vệ cho cây mới trồng phát triển thuận lợi.

 

 

 

Hoàng. T. Kim Tuyến
Nguồn: Đài truyền thanh xã