Thôn Mỹ Duệ tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam”, đón nhận công trình Nhà văn hóa thôn

17/11/2020 08:48 Số lượt xem: 57

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2020), Sáng ngày 15/11, Ban công tác Mặt trận thôn Mỹ Duệ, xã Phú Hòa tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020) và đón nhận công trình Nhà văn hóa thôn

Tới dự ngày Hội có đồng chí Lê Tuấn Hồng – TUV, Phó bí thư H.ủy, Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Lãnh đạo các Phòng ban của huyện đến dự.

(Đ/C: Lê Tuấn Hồng - TUV, Phó bí thư H.ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại ngày Hội ĐĐK toàn dân tộc)

Tại Ngày hội, các đại biểu và nhân dân thôn Mỹ Duệ đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam qua 90 năm xây dựng và phát triển. Trong thời gian qua, Ban Công tác Mặt trận thôn Mỹ Duệ đã tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các phong trào giúp nhau xoá đói, giảm nghèo; xây dựng gia đình văn hoá, bảo vệ an ninh trật tự, góp phần nâng cao đời sống của nhân dân. Cụ thể, hiện nay thôn có 90% hộ gia đình có nhà kiên cố, 100% các hộ dùng nước sạch, 70% hộ khá và giầu, thu nhập bình quân 47 triệu đồng/người/năm. Với truyền thống đoàn kết và tinh thần tương thân tương ái nhân dịp ngày hội cán bộ và nhân dân trong thôn đã phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây nguyên bị ảnh hưởng bởi lũ lụt với số tiền là 13,5 triệu đồng.

(Đ/C: Lê Tuấn Hồng - TUV, Phó bí thư H.ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí Lãnh đạo Huyện tặng quà khu dân cư)

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Lê Tuấn Hồng biểu dương những kết quả đã đạt được của cán bộ và nhân dân thôn Mỹ Duệ trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới, cán bộ và nhân dân thôn Mỹ Duệ luôn tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế xoá đói giảm nghèo; phấn đấu xây dựng gia đình văn hoá, xây dựng gia đình khuyến học, xã hội học tập; đẩy mạnh và triển khai có hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động do các cấp, các ngành phát động; tích cực phát huy vai trò của quần chúng nhân dân trong việc giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương góp phần xây dựng khu dân cư ngày càng phát triển văn minh.

Nhân dịp này, thay mặt cho Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ huyện, đồng chí Lê Tuấn Hồng, đã trao tặng khen thưởng của UBND cho tập thể khu dân cư Mỹ Duệ đã có thành tích trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2020 và tặng 04 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong khu dân cư nhằm động viên, khích lệ các phong trào của thôn ngày càng đi lên và phát triển bền vững./.

Vũ Huỳnh