Trường Tiểu học Phú Hòa A Khai giảng năm học 2020 - 2021

08/09/2020 08:49 Số lượt xem: 102

Hòa trung với không khí tựu trường của cả nước. Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT  huyện Lương Tài, được sự nhất trí của thường trực Đảng uỷ- HĐND,  UBND xã Phú Hoà. Sáng ngày 05/9/2020,Thầy và trò trường Tiểu học Phú Hoà A long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2020 – 2021 với nhiều nhiệm vụ mới và thách thức mới

       

        Về dự Lễ khai giảng có đồng chí  Phạm Thanh Hải - Ủy viên Ban thường vụ - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, đồng chí Nguyễn Duy Thuật- Phó trưởng phòng giáo dục huyện Lương Tài, đồng chí Nguyễn Văn Kiêu -  Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Phú Hòa. Cùng dự có các đồng chí thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND các ban ngành đoàn thể trong xã, các đ/c là Bí thư, Trưởng thôn thôn Phú Dưới, thôn Mĩ Duệ, thôn Duyện Dương, Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường; các thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường cùng 420 em học sinh.

      Năm học 2019 – 2020 đối với thày và trò Trường Tiểu học Phí Hòa A là năm học có nhiều thành công trên các mặt. Tuy bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19 nhưng với phương châm “ Tạm dừng đến trường nhưng không ngừng học” Trường đã tuân thủ tuyệt đối phòng chống dịch của Ban chỉ đạo các cấp, với sự vượt khó, các thày cô đã linh hoạt tổ chức nhiều hình thức dạy học và đã gặt được nhiều kết quả: Chất lượng đại trà ổn định vững chắc, đạt nhiều giải ở các môn tham gia dự thi gồm: 12 giải cấp huyện, 02 giải cấp Tỉnh, 20 giải trên tạp trí Toán tuổi thơ. Các hoạt động trải nghiệm tiếp tục đi vào chiều sâu. Năm học 2019 – 2020 trường có 17 giáo viên dạy giỏi cấp trường, 03 giáo viên dạy giỏi cấp huyện và 02 giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh. Kết thúc năm học có 99.7% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học. Nhà trường được Giám đốc Sở GD& ĐT cấp giấy chứng nhận đạt Kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 3, được Chủ tịch UBND tỉnh cấp Bằng công nhận trường Chuẩn Quốc gia cấp độ 2. Trường đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc và được Bộ giáo dục và đào tạo tặng cờ thi đua.

          Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 thày và trò trường Tiểu học Phú Hòa A luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo, các bậc cha mẹ phụ huynh, toàn thể nhân dân và một số nhà hảo tâm đã quan tâm, định hướng, cổ vũ và chung tay góp phần quan trọng vào thành tích chung của trường.

          Năm học 2020 – 2021 với chủ đề “ Tiếp tục tăng cường kỷ cương, nề nếp, nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động giáo dục và dạy học” để làm được điều đó trường đã đề ra 1 số nhiệm vụ trọng tâm bằng việc đổi mới phương thức quản lý, phương pháp dạy học, huy động nguồn lực, ứng dụng công nghê thong tin, bổ sung cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học. cùng với đó nhà trường thiếp tục thực hiện triết để các biện pháp phòng chống dịch của Ban chỉ đạo các cấp, quyết tâm không để dịch bệnh xẩy ra trong nhà trường.

            Nhân dịp này các cấp lãnh đạo, các tổ chức đoàn thể trong xã, huyện và tỉnh đã dành những món quà vô cùng ý nghĩa để trao thưởng và động viên các em học sinh giỏi, các học sinh đạt giải cao qua các kỳ thi, các em học sinh nghèo học giỏi, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn giúp các em có thêm niềm vui khi bước vào năm học mới. Đặc biệt trong ngày khai giảng: Mặt trận Tổ quốc huyện Lương Tài trao 2 xuất quà cho học sinh nghèo vượt khó, mỗi xuất quà trị giá 500.000đ. Hội Khuyến học huyện Lương Tài, trao 02 xuất quà trị giá 400 000 đồng,  Hội Chữ thập đỏ huyện Lương Tài, trao 8 chiếc cặp sách cho bạn nghèo. Mặt trận Tổ quốc xã Phú Hòa trao 15 xuất quà Tổng trị giá 4.500.000đ. Trong ngày này, trường ta cũng được sự quan tâm của Sư thầy Trụ trì chùa Hương Chi tặng vở cho 34 em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Để góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện. Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia và Công ty Hon đa Việt Nam đã trao cho 89 em học sinh lớp 1, mỗi em 01 chiếc mũ bảo hiểm để đảm bảo an toàn khi đến trường.   

          Trong không khí trang nghiêm và phấn khởi ngày khai giảng đồng chí Phạm Thanh Hải - Ủy viên Ban thường vụ - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện thay mặt Huyện ủy – HĐND – UBND huyện đã lên tặng hoa chúc mừng, trao bằng công nhận Trường Tiểu học Phú hòa A đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, cờ  của Bộ giáo dục và đào tạo với thành tích tiêu biểu xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua “ Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.