Hội đồng giáo dục xã Phú Lương Kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020)

20/11/2020 15:45 Số lượt xem: 49

Sáng ngày 20 tháng 11 năm 2020, tại hội trường UBND xã Hội đồng giáo dục xã Phú Lương tổ chức hội nghị gặp mặt kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020) gắn với tổng kết công tác giáo dục năm học 2019 – 2020.

Thưa quý vị nhân dân và các bạn!

       Sáng ngày 20 tháng 11 năm 2020, tại hội trường UBND xã Hội đồng giáo dục xã Phú Lương tổ chức hội nghị gặp mặt kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020) gắn với tổng kết công tác giáo dục năm học 2019 – 2020.

       Dự buổi gặp mặt Đại biểu xã có đồng chí: Nguyễn Xuân Thủ, Phó Bí thư TT  Đảng ủy. Cùng dự còn có các đồng chí lãnh đạo thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ các đồng chí cán bộ Công chức chuyên trách xã, trạm trưởng y tế, Chủ tịch hội cựu giáo chức, Chủ tịch hôi người cao tuổi, cán bộ giáo viên 3 trường, trưởng ban đại diện hội phụ huynh học sinh 3 trường, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn trong toàn xã.                                 

            Sau chương trình văn nghệ chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam đồng chí Phạm Thị Uy hiệu trưởng trường THCS thay mặt cho hội đồng giáo dục xã lên đọc diễn văn kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và báo cáo tổng kết năm học 2019 – 2020.

           Thưa quý vị nhân dân và các bạn!

          Ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 167/HĐBT chính thức lấy ngày 20/11 làm ngày Nhà giáo Việt Nam - Ngày hội truyền thống của ngành giáo dục. Kể từ đó, ngày 20/11 hàng năm thực sự trở thành ngày hội truyền thống của toàn dân, chan hòa, thắm đượm nghĩa tình thầy - trò và được tổ chức trọng thể ở khắp các địa phương trong cả nước. Ngày 20/11 là dịp để chúng ta cùng nhau ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc, là dịp để mọi người và toàn xã hội tôn vinh nghề dạy học, một nghề mà như cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã khẳng định “Nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý , nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”.

             Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 đã trở thành ngày kỷ niệm có tính xã hội rộng lớn ở đất nước ta nói chung xã Phú Lương nói riêng. Đó là dịp để toàn xã hội, thể hiện những tình cảm tốt đẹp đối với ngành GD&ĐT và đối với những người làm công tác giáo dục, khẳng định những cống hiến và đóng góp của ngành giáo dục và đào tạo, đã đào tạo ra thế hệ trẻ là những chủ nhân tương lai của đất nước, đồng thời củng cố lòng yêu nghề của các nhà giáo. Sự tôn vinh những người thầy, không chỉ nói lên truyền thống tốt đẹp “Tôn sư trọng đạo” của người VN mà còn biểu thị niềm tin, lòng mong mỏi của toàn XH đối với các Thầy cô giáo, 

                       Thưa quý vị nhân dân và các bạn!

       Dự và Phát biểu tại buổi gặp mặt kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam, thay mặt các đồng chí lãnh đạo TT Đảng ủy, HĐND, UBND xã đồng chí Nguyễn Xuân Thủ Phó Bí thư TT Đảng ủy ghi nhận biểu dương và chúc mừng những thành tích của khối giáo dục đã đạt được trong trong thời gian vừa qua đồng thời nhấn mạnh. Thời gian tới đề nghị khối giáo dục xã nhà cần tiếp tục phát huy truyền thống thực hiện tốt một số nội dung sau:

             1. Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tăng số lượng, chất lượng học sinh giỏi các cấp, giáo viên giỏi các cấp.

            2.  Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, công nhân viên, có nhiều hình thức phù hợp giải pháp để bồi dưỡng và tự bồi dưỡng đội ngũ giáo viên một cách toàn diện.

          3. Tiếp tục triển khai và áp dụng có hiệu quả công nghệ thông tin trong công tác quản lý và dậy học để đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông hiện nay.

           4. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động  “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” phấn đấu mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và tự sáng tạo cho học sinh noi theo.

          5. Tiếp tục đổi mới công tác quản lý, tăng cường kỷ cương nề nếp, đẩy mạnh cuộc vận động hai không với 04 nội dung  của Bộ GD&ĐT tăng cường công tác thanh kiểm tra, không ngừng nâng cao nhận thức quản lý đi đôi với việc phát huy dân chủ.

            6. Cấp ủy chính quyền phải coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, làm tốt công tác chỉ đạo phối hợp giữa các đoàn thể và các nhà trường, quan tâm giúp đỡ nhà trường cả về nhân lực, vật lực, tài lực, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh.

              Cũng tại buổi gặp mặt, đã có 03 đồng chí đã vinh dự nhận được kỉ niêm chương vì sự nghiệp giáo dục của bộ giáo dục và đào tạo và 03 đồng chí nhận được giấy khen vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 của UBND xã.

           Thưa quý vị nhân dân và các bạn!

           Với những thành tích đã đạt được phát huy truyền thống tốt đẹp cuả ngành giáo dục, các thầy cô giáo và những người làm công tác giáo dục tiếp tục là những tấm gương sáng, thúc đẩy thi đua sáng tạo, tiếp tục đóng góp nhiều trí tuệ cho sự nghiệp  giáo dục xã phú Lương không ngừng phát triển lên một tầm cao mới./.

Cao Xuân Tuấn - Trưởng Đài truyền thanh xã
Nguồn: UBND xã Phú Lương