HỘI ĐỒNG NGHĨA VỤ QUÂN SỰ XÃ HỌP PHIÊN THỨ NHẤT Triển khai nhiệm vụ tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2020

26/09/2019 14:00 Số lượt xem: 111

Sáng nay ngày 25/ 9 / 2019 Tại Hội trường UBND, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã diễn ra phiên họp thứ nhất của Hội đồng NVQX xã, tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đ/c Vũ Văn Khương Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã.

Sáng nay ngày 25/ 9 / 2019 Tại Hội trường UBND, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã diễn ra phiên họp thứ nhất của Hội đồng NVQX xã, tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đ/c Vũ Văn Khương Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã.

          Tại Hội nghị sau khi nghe đ/c Vũ Văn Tiệp, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vự quân sự xã quán triệt mục đích, yêu cầu của hội nghị và triển khai giao nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong Hội đồng NVQS xã. Hội nghị được nghe đồng chí Nguyễn Thế Đại, Đảng ủy viên – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã – Phó chủ tịch Hội đồng NVQXS xã thay mặt hội đồng báo cáo kết quả Rà duyệt công dân thực hiện NVQS năm 2020. Theo đó công tác rà duyệt, phân loại danh sách công dân SSNN ở các thôn được thực hiện từ ngày 10/9 đến ngày 12 tháng 9, theo Kế hoạch số 22/KH-BCH ngày 28 tháng 8 năm 2019 của Ban chỉ huy quân sự xã Phú Lương.

Kết quả đạt được như sau: Tổng số công dân từ đủ 18 đến hết 27 tuổi là 193 công dân, trong đó công dân không đủ điều kiện sơ tuyển là 120 công dân bao gồm: Không được đăng ký NVQS ( theo khoản 1 Điều 13 Luật nghĩa vụ quân sự) là 04 công dân; Miễn đăng ký NVQS ( theo Điều 14 Luật NVQS) 11 Công dân: Tạm hoãn gọi nhập ngũ (theo khoản 1, Điều 41, Luật NVQS) là 40 công dân; Miễn gọi nhập ngũ theo khoản 2, Diều 41 là 01 công dân; Chưa gọi nhập ngũ là 64 công dân. Công dân đủ điều kiện sơ tuyển tại xã là 73 công dân, bao gồm: tuổi từ 18 đến 25 là 59 công dân, tuổi từ 26 đến hết 27 tuổi là 12 công dân, Trong 73 công dân đử điều kiện sơ tuyển có 32 công dân có trình độ học vấn đã tốt nghiệp các trường Trung cấp, cao đẳng và Đại học.

          Dự và phát biểu ý kiến, thay mặt Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND xã đ/c Vũ Văn Khương Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã đã biểu dương kết quả bước đầu của ban chỉ huy QS xã đã phối hợp tốt với các ban, nghành xã và các thôn trong công tác rà duyệt công dân SSNN năm 2020, đồng thời đồng chí cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho Hội đông NVQS xã trong thời gian tới cần làm tốt công tác tuyên truyền Luật NVQS hơn nữa, đảm bảo mỗi công dân Phú Lương đều được biết, hiểu và tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển gọi công dân SSNN năm 2020 đạt kết quả tốt nhất

          Tin tưởng rằng, với truyền thống anh hùng cách mạng của các thế hệ cha anh đi trước trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của xã nhà, cùng với sự vào cuộc của hệ thống chính trị và sự hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân trong xã, đặc biệt là vai trò xung kích đâu cần thanh niên có của tuổi trẻ xã Phú Lương từ nhiều năm qua, công tác tuyển chọn công dân SSNN năm 2020 sẽ đạt được kết quả cao-./.

Nguyễn Đình Bằng - Trưởng ĐTT xã
Nguồn: UBND xã Phú Lương