HỘI ĐỒNG NVQS XÃ PHÚ LƯƠNG TỔ CHỨC GẶP MẶT ĐỘNG VIÊN TÂN BINH NHẬP NGŨ NĂM 2021

23/02/2021 10:21 Số lượt xem: 22

Thưa quý vị nhân dân và các bạn!

Chiều ngày 22/02, Tại Hội trường UBND xã, Đảng ủy - HĐND - UBND - Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Phú Lương long trọng tổ chức hội nghị gặp mặt động viên tân binh lên đường nhập ngũ năm 2021.

Thưa quý vị nhân dân và các bạn!

Chiều ngày 22/02, Tại Hội trường UBND xã, Đảng ủy - HĐND - UBND - Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Phú Lương long trọng tổ chức hội nghị gặp mặt động viên tân binh lên đường nhập ngũ năm 2021.

Về dự và chỉ đạo hội nghị ở huyện có đồng chí: Vũ Đình Phúc - Huyện ủy viên –Trưởng phòng tư pháp huyện - Thành viên HĐNVQS huyện Lương Tài phụ trách xã. ở xã có Đồng chí Vũ Văn Khương - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã. Cùng dự còn có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ xã, trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức, chuyên trách các đồng chí thành viên HĐNVQS xã, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, thôn đội trưởng , các ông bà đại diện các gia đình có công dân nhập ngũ cùng 11 công dân lên đường nhập ngũ đã về dự.

Thưa quý vị nhân dân và các bạn!

          Công tác QS-QPĐP là một nhiệm vụ chính trị  quan trọng của địa phương đặc biệt là nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Do đó Căn cứ luật nghĩa vụ quân sự năm 2015 ngay từ tháng 09 năm 2020. Ban chỉ huy Quân sự xã Phú Lương dưới sự điều hành của UBND xã đã tham mưu cho UBND xã xây dựng kế hoạch tuyển quân năm 2021. Sau khi UBND xã ra quyết định kiện toàn HĐNVQS xã, thành lập ban rà duyệt và ban sơ tuyển, tăng cường phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể từ xã tới thôn, phát huy dân chủ trong các bước tiến hành thực hiện công bằng, công khai, đúng luật và thống nhất trong quy trình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021 kết quả đạt được như sau.

         Tổng số công dân trong độ tuổi SSNN từ 18-27 tuổi năm 2021 là 192 công dân, trong đó: tạm hoãn theo khoản 1 điều 41 luật nghĩa vụ quân sự là 48 công dân; miễn đăng ký theo khoản 2 điều 41 luật nghĩa vụ quân sự là 01 công dân, chưa gọi nhập ngũ là 59 công dân. Công dân đủ điều kiện khám sơ tuyển tại xã là 77 công dân, công dân đủ điều kiện khám tại huyện là 38 công dân. Tổ chức phát lệnh gọi công dân nhập ngũ và chốt danh sách công dân sẵn sàng nhập ngũ là 12 công dân. Trong đó có 06 đoàn viên thanh niên viết đơn tình nguyện và có 02 đoàn viên thanh niên học lớp cảm tình Đảng. Đây là những công dân tiêu biểu, đủ điều kiện về sức khỏe, có phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống lành mạnh, vững vàng. Sau khi được cấp phát quân trang, hướng dẫn công dân mặc trang phục, sắp xếp gói buộc ba lô, mũ, các đồng chí lãnh đạo xã đã phát biểu động viên, giao nhiệm vụ cho các tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ. Các đồng chí tân binh cũng đã thể hiện quyết tâm, niềm vinh dự, tự hào của thế hệ trẻ hôm nay được tiếp bước truyền thống vẻ vang của lớp lớp cha anh, phấn khởi, vui vẻ chờ đón ngày lên đường nhập ngũ, mong muốn đóng góp phần công sức nhỏ bé của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng là người quân nhân của Quân đội nhân dân và Công an nhân dân Việt Nam.

         Cũng tại buổi gặp mặt, đại diện các ngành, đoàn thể từ xã tới thôn đã dành nhiều tình cảm sâu sắc, những lời căn dặn nhắc nhở tới 11 tân binh lên đường nhập ngũ và chúc các đồng chí lên đường mạnh khỏe, “chân cứng đá mềm”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Quân đội giao cho, và tặng quà cho các đồng chí tân binh.Đồng chí Vũ Văn Tiệp - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch HĐ NVQS xã phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu động viên và giao nhiệm vụ cho các tân binh lên đường nhập ngũ năm 2021, đồng chí Vũ Văn Tiệp Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã – Chủ tịch  HĐNVQS xã ghi nhận, đánh giá cao tinh thần và sự cố gắng của hội đồng nghĩa vụ quân sự, các ban ngành đoàn thể, cấp ủy các thôn đã bám sát vào sự chỉ đạo của Đảng ủy và ban chỉ huy quân sự huyện đã tuyển chọn chặt chẽ và hiệu quả trong các quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Đồng thời đồng chí đề nghị các tân binh phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ:

1. Phải chấp hành nghiêm nội quy kỷ luật quân đội, nêu cao ý thức tổ chức kỷ luật ra sức công tác học tập khắc phục khó khăn từ bỏ mọi ham muốn cá nhân vượt lên chính mình để hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với lời căn dặn của bác Hồ kính yêu đối với quân đội nhân dân Việt Nam “Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

2. Xây dựng cho mình một động cơ phấn đấu đúng đắn tu dưỡng rèn luyện để sớm trở thành người quân nhân ưu tú, trở thành người đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam, phấn đấu xứng đáng với danh hiệu cao quý “Anh bộ đội cụ Hồ”.

 3. Đoàn kết thương yêu giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ, sống hòa nhập cùng đồng đội, cùng tập thể, đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao xứng đáng với tình cảm, lòng mong đợi của quê hương, gia đình và người thân ở quê nhà.

Thưa quý vị nhân dân và các bạn!

          Sau một buổi chiều làm việc khẩn trương, nghiêm túc buổi gặp mặt động viên tân binh lên đường nhập ngũ đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung chương trình đã đề ra./.

Cao Xuân Tuấn - Trưởng Đài truyền thanh xã
Nguồn: UBND xã Phú Lương