Bài tuyên truyền công dân nhập ngũ năm 2019

21/02/2019 08:50 Số lượt xem: 1896
Bài tuyên truyền công dân nhập ngũ năm 2019 

Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu xuân năm mới, những Thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự (NVQS) khắp các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Lương Tài đang hăng hái chờ ngày lên đường nhập ngũ và thanh niên xã Quảng Phú cũng vậy, các Đ/c đang háo hức, tự hào khi khoác lên mình màu xanh của áo lính và trên vai là nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc thiêng liêng.

      Mùa tuyển quân năm 2019, xã Quảng Phú sẽ tiễn đưa 18 nam thanh niên lên đường nhập ngũ. Nhờ làm tốt các khâu trong công tác tuyển quân nên chất lượng thanh niên nhập ngũ năm nay bảo đảm các yêu cầu đề ra. Trong thời gian vừ qua, đã tổ chức các hoạt động gặp mặt, tặng quà, giáo dục truyền thống, giao lưu giữa quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự  và nam công dân trúng tuyển NVQS. Trong suy nghĩ của mỗi tân binh, những ngày này thật nhiều cảm xúc, vừa vui Tết, vừa háo hức mong đợi được khoác trên mình chiếc áo xanh màu lính, để được phấn đấu rèn luyện trong môi trường quân đội, để thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ đối với Tổ quốc, góp phần tô thắm thêm những trang sử vàng truyền thống của quê hương.

Đến thăm gia đình các tân binh, chúng tôi thấy không khí vui tươi, phấn khởi hiện hữu trên từng nếp nhà có con em chuẩn bị nhập ngũ. Nụ cười rạng rỡ trên những gương mặt trẻ cho biết các tân binh đã sẵn sàng bước vào môi trường quân đội với tâm thế tự tin, tự hào nhất. Hậu phương của các em là người mẹ, người cha, những người thương yêu, chan chứa niềm tin và hy vọng sự trưởng thành của con cái trong môi trường quân đội.

Từ Tết Nguyên đán đến nay, không khí chuẩn bị cho ngày hội tòng quân trên địa bàn huyện Lương Tài diễn ra hết sức sôi nổi, khẩn trương. Các trục đường, trụ sở cơ quan tràn ngập cờ hoa, băng rôn cổ động thanh niên lên đường nhập ngũ. Nét nổi bật trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ ở Quảng Phú năm nay là việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ được siết chặt; công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Nghĩa vụ quân sự, các thông tư hướng dẫn thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự và các chế độ, chính sách đối với quân nhân tại ngũ,… được chú trọng triển khai kịp thời, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thanh niên, về nghĩa vụ và trách nhiệm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhờ đó, chất lượng thanh niên được nâng lên rõ rệt, đến nay, tất cả công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự  đều có mặt tại địa phương, sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Vào ngày 21/2/2019 (tức ngày 17 tháng Giêng năm Kỷ Hợi) các tân binh sẽ khoác ba lô lên đường, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với quê hương, đất nước. Không khí chuẩn bị cho ngày hội giao quân tại xã Quảng Phú đang diễn ra sôi nổi, khẩn trương. Tin rằng với truyền thống của quê hương anh hùng, tấm lòng, tình cảm ấm áp của gia đình, của các ban, ngành, đoàn thể hậu phương, với nhiệt huyết và khát vọng cống hiến của tuổi trẻ, những thanh niên ưu tú của quê hương Quảng phú lên đường nhập ngũ trong mùa xuân này sẽ giữ vững bản lĩnh chính trị, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật nhà nước, kỷ luật đơn vị quân đội, nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới, đem hết tài năng, trí tuệ để cống hiến, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, tích cực học tập, rèn luyện, tu dưỡng để trở thành người quân nhân cách mạng, kế thừa và giữ vững phẩm chất người lính Bộ đội Cụ Hồ, góp sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, xứng danh truyền thống quê hương Quảng Phú anh hùng.