Access statistics

Online : 16741
Total visited : 47976120

Huyện Yên Phong tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19

16/07/2021 09:02 View Count: 159

          Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 2106/UBND-KGVX ngày 16/7/2021 về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND huyện Yên Phong ban hành văn bản số 1370/UBND-KGVX về việc tiếp tục triển khai các biện phòng, chống dịch COVID-19

 

          Chủ tịch UBND huyện có ý kiến chỉ đạo như sau: Công an huyện, UBND các xã, thị trấn, Trưởng các thôn/khu phố và Tổ COVID cộng đồng:

          - Tăng cường quản lý, giám sát chặt chẽ di biến động nhân khẩu của từng hộ gia đình (tất cả các trường hợp đi/về từ các địa bàn có ổ dịch trong cả nước, đặc biệt là đi/về từ các tỉnh phía Nam); di biến động nhân khẩu trên địa bàn, nhất là tại các nhà trọ, phòng trọ,…

          - Yêu cầu các hộ gia đình bắt buộc phải đăng ký, khai báo với chính quyền địa phương và Tổ COVID cộng đồng khi có người thân từ các địa phương khác về gia đình. Những trường hợp đi từ vùng dịch về phải cách ly tập trung 21 ngày, không được về nhà. Các trường hợp có biểu hiện ho, sốt,… không được tự ý di chuyển mua thuốc, đi xét nghiệm mà phải thông tin ngay tới Trạm Y tế để lấy mẫu xét nghiệm tại nhà.

          - Nghiêm cấm bán hàng rong, kinh doanh lưu động trên địa bàn. Xử lý các hành vi vi phạm của người bán hàng rong, kinh doanh lưu động theo thẩm quyền./.

 

Văn phòng HĐND&UBND huyện