Bộ phim “Bình minh phía trước” sẽ công chiếu nhân kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ

23/06/2022 09:37 Số lượt xem: 391

(BNP) - Bộ phim truyện truyền hình về Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ mang tên “Bình minh phía trước” dự kiến công chiếu nhân dịp kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ (09/7/1912 - 09/7/2022).

Một cảnh quay trong phim "Bình minh phía trước" tại Nhà lưu niệm gốc Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ.

Bộ phim truyện truyền hình “Bình minh phía trước” của đạo diễn Bùi Tuấn Dũng gồm 10 tập, mỗi tập có thời lượng 45 phút. Phim tái hiện lại hành trình tuổi trẻ và những năm tháng hoạt động cách mạng của cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ những năm 1920, 1930. Ông sinh ra trong giai đoạn lịch sử biến động, khi Việt Nam đang trong đêm dài dưới ách đô hộ của thực dân Pháp. Sống trong đất nước thuộc địa với những kiếp người cùng khổ, chàng thanh niên Nguyễn Văn Cừ với tinh thần yêu nước, trong hành trình tuổi trẻ của mình đã tìm thấy ánh sáng và chân lý. 

Theo thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, bộ phim “Bình minh phía trước” đã được hoàn thành, dự kiến ra mắt và công chiếu nhân dịp kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ. Bộ phim được kỳ vọng là phim lịch sử nhiều kịch tính, có tầm vóc nhưng vẫn ngập tràn cảm xúc, mang đậm tính văn hoá và lịch sử của dân tộc Việt Nam thời thuộc địa.

H.H