Thường trực HĐND tỉnh giao ban công tác quý III năm 2021

26/10/2021 18:09 Số lượt xem: 580

(BNP) - Chiều 26/10, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức giao ban công tác quý III năm 2021 với Thường trực HĐND cấp huyện. Đồng chí Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì. Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Thị Hằng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Đào Quang Khải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hạnh Chung, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị.

Hội nghị nghe báo cáo tình hình hoạt động quý III năm 2021; bàn giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm công tác quý IV năm 2021 của HĐND các cấp. Theo đó, trong quý III, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức thành công kỳ họp thứ Hai (thường kỳ) và thứ Ba (chuyên đề) nhằm thảo luận và quyết định các nhiệm vụ kinh tế - xã hội những tháng cuối năm 2021; đồng thời, giám sát về công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh; tham gia Đoàn giám sát của Ủy ban MTTQ tỉnh về việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của Chủ tịch UBND cấp huyện… Bên cạnh đó, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, HĐND các cấp trong tỉnh thực hiện tốt chức năng, vai trò của cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Hoạt động của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND tỉnh và cấp huyện cơ bản đảm bảo nội dung theo chương trình, kế hoạch công tác đề ra, đúng quy định của pháp luật và Quy chế hoạt động của HĐND. Các đại biểu đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trong các hoạt động của HĐND, qua đó, góp phần vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương.

Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Quốc Chung phát biểu tại hội nghị.

Tại Hội nghị các đại biểu thảo luận chỉ rõ nguyên nhân của kết quả và những hạn chế trong hoạt động của HĐND các cấp thời gian qua; thống nhất các nhiệm vụ, giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ công tác quý IV và cả năm 2021 của HĐND các cấp.

Thường trực HĐND tỉnh xem xét, cho ý kiến vào nội dung chương trình Kỳ họp thường lệ cuối năm 2021 của HĐND tỉnh. Theo đó, Kỳ họp dự kiến diễn ra khoảng giữa tháng 12/2021. Tại kỳ họp này, bên cạnh các nội dung thường kỳ theo luật định, HĐND xem xét, thảo luận, quyết định một số nội dung chuyên đề.Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Quốc Chung đề nghị HĐND các cấp phát huy kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế để thực hiện tốt kế hoạch công tác như: Rà soát chương trình, kế hoạch công tác; chuẩn bị tổ chức tốt kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND các cấp, trong đó lưu ý các nội dung về đầu tư công, xử lý ngân sách cuối năm, chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Quang Khải phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Bên cạnh đó, đồng chí yêu cầu HĐND và UBND các cấp phối hợp chuẩn bị sớm nhất cho kỳ họp, cung cấp báo cáo đảm bảo thời gian thẩm tra, chuẩn bị chu đáo cho việc chất vấn và trả lời chất vấn, làm tốt công tác dự thảo để nâng cao chất lượng ban hành nghị quyết; xây dựng kế hoạch tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp đảm bảo chất lượng, tổ chức tiếp xúc cử tri xong trước ngày 15/11/021. Tiếp tục hoàn thành chương trình, kế hoạch giám sát thường xuyên, giám sát chuyên đề, đặc biệt là giám sát việc thực hiện các kết luận, kiến nghị của HĐND, kết quả giải quyết đơn thư của công dân; tổ chức tập huấn kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND các cấp theo Kế hoạch đã đề ra.

H.Y