Khu phố mới thi trấn Hồ 20 năm thành lập và phát triển

04/06/2019 13:40 Số lượt xem: 923

Khu phố mới thị trấn Hồ thành lập từ năm 1998, được tách ra từ thôn Phố Bãi thị trấn Hồ. Sau 20 năm xây dựng và phát triển, với sự nỗ lực cố gắng của Chi bộ, Ban quản lý và nhân dân đến nay Khu phố mới đã có sự thay đổi mạnh mẽ; cơ sở vật chất được xây dựng khang trang,  chất lượng đời sống của nhân dân được nâng cao về mọi mặt. Ghi nhận của phóng viên Đài chúng tôi.

Khu phố mới thị trấn Hồ khi mới thành lập chỉ có 130 hộ với gần 600 nhân khẩu sống tập trung ở 2 bên Quốc Lộ 38 cũ, nay là tỉnh lộ 283. Chi bộ khi mới thành lập chỉ 13 Đảng viên, trong đó bầu ra chi ủy gồm 3 đồng chí. Khi mới thành lập, điều kiện để Chi bộ hoạt động hết sức khó khăn như: nhân dân khu phố “9 người mười làng”  gần như không có dòng họ ở khu phố vì vậy để đảm bảo an ninh trật tự cũng như vận động nhân dân đoàn kết vì nhiệm vụ chung gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó cơ sở vật chất như điện, đường, trường, trạm, hệ thống truyền thanh chưa được đảm bảo, ngay cả nhà văn hóa để tổ chức hội họp, vui chơi cho nhân dân cũng chưa được xây dựng. Từ năm 1998 đến 2006 mỗi lần họp chi bộ phải nhờ nhà riêng của đồng chí  Nguyễn Đạc, bí thư Chi bộ đầu tiên của khu phố mới thị trấn Hồ huyện Thuận Thành. Trao đổi với chúng tôi, Ông Nguyễn Đạc – Bí thư chi Bộ đầu tiên khu phối mới cho biết: “Mặc dù điều kiện cơ sở vật chất khi mới thành lập còn gặp nhiều khó khăn, song Chi Bộ và Ban quản lý khu phố qua các thời kỳ đã tích cực lãnh chỉ đạo nhân dân tập trung thực hiện thắng lợi nghị quyết đề ra. Trong đó tập trung vào một số vấn đề như: hoàn chỉnh hệ thống điện để phục vụ cho sản xuất, tiêu dùng và chiếu sáng cho khu phố; xây dựng Đài truyền thanh phục vụ công tác tuyên truyền đường lối, chính sách, các quy định và nhiệm vụ của khu phố tới toàn thể nhân dân; tổ chức thu gom rác thải sinh hoạt tập trung; Xây dựng quy ước văn hóa với sự  tham gia đóng góp dân chủ của đông đảo nhân dân…Với hướng đi đúng đắn, ngay sau 1 năm thành lập chi bộ khu phố mới thị trấn Hồ đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh, khu phố đạt danh hiệu Khu phố văn hóa cấp huyện”.

Tiếp tục phát huy những kết quả cảu các thế hệ tiền nhiệm để lại, phấn đấu xây dựng Khu phố mới thành khu phố kiểu mẫu của thi trấn Hồ và toàn huyện , ông Nguyễn Tá Thắng – Bí thư Chi bộ cho biết: “Từ khi thành lập đến nay, sau 20 năm Chi bộ khu phố mới đã trải qua 9 kỳ Đại hội. ở thời kỳ nào chi bộ cũng giữ vững và phát huy được vai trò nhiệm vụ, kiên định với mục tiêu lý tưởng của Đảng, thực hiện thắng lợi các nghị quyết Đại hội chi bộ và Đại hội Đảng bộ các cấp. Đến nay đời sống chủa nhân dân khu phố mới đã thay đổi về mọi mặt: thu nhập bình quân đầu người đạt 45 triệu đồng/ người/ năm. Toàn khu phố chỉ còn 1 hộ nghèo; 311/323 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa… các khu vui chơi giải trí, tập luyện văn hóa văn nghệ, TDTT được xây dựng khang trang thu hút đông đảo nhân dân tham gia….Đặc biệt  Chi bộ 7/9 nhiệm kỳ được công nhận trong sạch vững mạnh, khu phố nhiều năm đạt danh hiệu khu phố văn hóa cấp huyện”.

Quốc Hoàn