Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Yên Phong khóa XX nhiệm kỳ 2019 – 2024

11/06/2019 21:35 Số lượt xem: 278
 Ngày 26/4, UBMTTQ Việt Nam huyện Yên Phong tổ chức ĐH MTTQ Việt Nam huyện Yên Phong khóa XX nhiệm kỳ 2019-2024 phiên thứ hai (phiên chính thức). Dự Đại hội có đ/c Hà Sỹ Tiếp – UVBTV– Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, đ/c Nguyễn Hạnh Chung – TUV – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, các đ/c lãnh đạo, ủy viên UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh, đ/c Đặng Trần Trung – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện, đ/c Lưu Văn Mùi – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Yên Phong, đ/c Nguyễn Văn Giảng – UV.BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, cùng các đ/c lãnh đạo các xã, thị trấn và 150 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho khối đại đoàn kết toàn dân, các tôn giáo trong huyện.

       

Tại Đại hội các Đại biểu nghe báo cáo tóm tắt tổng kết nhiệm kỳ 2014-2019 và chương trình hành động của nhiệm kỳ 2019-2024. Theo đó, trong nhiệm kỳ qua UBMTTQ Việt Nam các cấp trong huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân tham gia phát triển kinh tế; thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Kết quả đến nay toàn huyện đã có 10/13 xã về đích xây dựng nông thôn mới, 147.523 lượt hộ được công nhận là gia đình văn hóa, 284 lượt thôn làng khu phố được công nhận là làng văn hóa, việc thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh trong việc cưới, việc mừng thọ, việc tang và lễ hội được thực hiện trạng trọng, tiết kiệm, đúng quy định đạt kết quả cao và đã đi vào nề nếp.

Công tác vận động ủng hộ quỹ vì người nghèo được các tầng lớp nhân dân hưởng ứng, trong nhiệm kỳ đã thu được 5,768 tỷ đồng, hỗ chợ xây dựng 280 nhà Đại đoàn kết, sửa chữa 4 nhà, tặng 1.316 cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và ủng hộ cho đồng bào Tây Bắc, Nam Trung Bộ, Tây nguyên bị lũ lụt, thiên tai gây ra. Cùng với đó là các kết quả đã đạt được của các phong trào “Toàn dân tham gia bảo đảm vệ sinh môi trường”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”,…

Các đại biểu đã tập trung đưa ra 17 bài tham luận đánh giá những mặt đạt được, chỉ ra những hạn chế, yếu kém cần khắc phục; đồng thời đề ra các mục tiêu và giải pháp cụ thể hóa 5 chương trình hành động của MTTQ Việt Nam huyện Yên Phong, nhiệm kỳ 2019-2024.

Phát biểu tại Đại hội đ/c Nguyễn Đình Lợi – TUV – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh đánh giá cao những kết quả đã đạt được của UBMTTQ Việt Nam huyện Yên Phong trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị UBMTTQ Việt Nam huyện Yên Phong nhiệm kỳ mới cần tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền bằng những cách làm mới, sáng tạo, phù hợp, hiệu quả, tạo sự thống nhất trong hành động, sự đồng thuận trong xã hội để tiếp tục xây dựng và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân; tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Thay mặt UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh đ/c tặng bằng khen của UBMTTQ VN tỉnh Bắc Ninh cho 2 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận nhiềm kỳ qua.

Đại hội đã Hiệp thương cử 51 người tham gia UB MTTQ Việt Nam huyện Yên Phong khóa XX, nhiệm kỳ 2019 – 2024 và cử 29 đại biểu tham gia dự ĐH MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh khóa XIII.

Cũng nhân dịp này, đ/c Đặng Trần Trung – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện tặng bức trướng của BCH Đảng bộ huyện mang dòng chữ “Đoàn kết – Dân chủ - Phát triển” và trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 7 tập thể và 14 cá nhân. Đ/c nhiệt liệt biểu dương các kết quả đã đạt được của UBMTTQ Việt Nam huyện Yên Phong trong nhiệm kỳ qua. Để làm tổ công tác mặt trận trong nhiệm kỳ mới đ/c đề nghị MTTQ các cấp chủ động bám sát vào nhiệm vụ chính trị của huyện, các văn bản hướng dẫn của cấp trên để không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hành động, đa dạng hóa các nội dung tuyên truyền, vận động, tập hợp, xây dựng củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Các cấp ủy Đảng, Chính quyền, các tổ chức Chính trị, Xã hội, MTQQ và các tầng lớp nhân dân tiếp tục đoàn kết thống nhất, quyết tâm phấn đấu hoàn thành các mục tiêu kinh tế, xã hội và nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Huyện đã đề ra.

Kết thúc Đại hội là chương trình ra mắt UBMTTQ Việt Nam huyện Yên Phong khóa mới và Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Yên Phong khóa XX phát động thi đua chào mừng thành công Đại hội Đại biểu MTTQ huyện Yên Phong khóa XX nhiệm kỳ 2019-2024, tiến tới Đại hội đại biểu tỉnh Bắc Ninh lần thứ XIII với chủ đề “Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, vì mục tiêu xây dựng huyện Yên Phong phát triển, giàu mạnh, văn minh”.