Kỷ niệm 50 năm ngày Bác Hồ gửi thư khen Hợp tác xã măng non Phú Mẫn

11/06/2019 21:34 Số lượt xem: 297
 Sáng 19/5 vừa qua, tại thị trấn Chờ đã long trọng diễn ra Lễ Kỷ niệm 50 năm ngày Bác Hồ gửi thư khen Hợp tác xã măng non Phú Mẫn. 

       

Đến dự, về phía Trung ương có đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; về phía tỉnh Bắc Ninh có các đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hương Giang, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đăng Túc; Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; về phía huyện Yên Phong có các đồng chí Đặng Trần Trung – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Nguyễn Chí Cường – Phó Bí thư TT Huyện ủy, đ/c Nguyên Anh Tuấn –Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đ/c chí trong BTV huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện cùng đông đảo thiếu niên, cựu thiếu niên măng non thị trấn Chờ có thành tích tiêu biểu trong học tập và lao động sản xuất.

Tại buổi lễ, Thay mặt cho Chi bộ, chính quyền và nhân dân thôn Phú Mẫn, đ/c Nguyễn Công Hoàn – Bí thư chi bộ thôn đã đọc lại bức thư Bác Hồ gửi cho các thiếu niên Hợp tác xã măng non Phú Mẫn đúng ngày này cách đây 50 năm, ngày 19/5/1969. Theo đó, HTX ra đời cuối năm 1962, được giao 4 nhiệm vụ là: Học tập tốt; chăm sóc trâu, bò béo khỏe và làm thí nghiệm về cây lúa; hoạt động Đội ở ngoài nhà trường; phong trào “Kế hoạch nhỏ” giúp đỡ các gia đình chính sách,...Trên cơ sở đó, Ban Chủ nhiệm HTX đã phân công cho từng liên đội, nên đàn trâu đã được chăm sóc tốt, đồng thời, tích cực tham gia hoạt động xã hội, nhưng vẫn đảm bảo việc học tập. Chính sự ra đời của HTX đã giúp cho các thế hệ măng non nơi đây được rèn luyện và trưởng thành trên mọi lĩnh vực. Bởi vậy, từ khi thành lập HTX măng non đến nay, thôn Phú Mẫn có 128 người có học hàm Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ,…Và HTX Măng non Phú Mẫn không chỉ là vinh dự của các thế hệ học sinh, mà cũng là niềm tự hào và nguồn cổ vũ to lớn đối với toàn đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương. Đối với các học sinh hôm nay, những chia sẻ, trải nghiệm của thế hệ cha anh sẽ là bài học vô giá để các em vững tin bước vào tương lai. Kỷ niệm 50 năm ngày Bác Hồ gửi thư khen HTX Măng non Phú Mẫn là dịp để toàn Đảng, toàn dân thị trấn Chờ và thôn Phú Mẫn ôn lại truyền thống quê hương, tự hào với những thành tựu đạt được, tiếp tục đẩy mạnh công cuộc đổi mới toàn diện, chủ động, sáng tạo, nỗ lực, phấn đấu xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Bức thư gửi HTX măng non Phú Mẫn cũng là bức thư cuối cùng Bác Hồ gửi các em thiếu niên – nhi đồng cả nước. Đó là kỷ niệm thiêng liêng và từ nguồn động lực ấy, các thế hệ măng non nơi đây đã trưởng thành, có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của quê hương, đất nước. Đồng chí cũng mong muốn, toàn đảng bộ, chính quyền và nhân dân nơi đây sẽ  kế thừa, phát huy truyền thống vẻ vang của HTX măng non Phú Mẫn, tiếp tục có những đóng góp quan trọng hơn nữa cho công cuộc xây dựng và đổi mới quê hương.

Nhân dịp này, cán bộ và nhân dân thôn Phú Mẫn đã vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, Hội đồng đội thị trấn Chờ được Hội đồng đội Trung ương tặng Cờ thi đua, Chi đoàn thôn Phú Mẫn được Tỉnh đoàn tặng Bằng khen về những thành tích xuất sắc cho sự nghiệp xây dựng và đổi mới quê hương. Cùng với đó, 18 thành viên tiêu biểu của HTX Măng non Phú Mẫn qua các thời kỳ, và 10 học sinh của thôn Phú Mẫn đã vinh dự được Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn Bắc Ninh khen thưởng và trao học bổng mỗi suất 1 triệu đồng./.