Chương trình hát Quan họ trên thuyền thành công rực rỡ

14/06/2019 08:41 Số lượt xem: 239
 Tối 26/4, tại khu vực hồ đôi trung tâm huyện, huyện Yên Phong tổ chức chương trình hát Dân ca Quan họ trên thuyền với chủ đề “Nhớ mãi khôn ngôi” và các hoạt động nghệ thuật đường phố. 

 

Đêm diễn xướng lần thứ 3 này mang ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm            44 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; 133 năm Ngày Quốc tế Lao động; 65 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ;129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cùng một số các hoạt động kỷ niệm lớn của địa phương như 1000 ngày sinh Thái úy Lý Thường Kiệt, 50 năm Bác Hồ gửi thư Khen HTX Măng non Phú Mẫn. Tham dự chương trình, công chúng được thưởng thức nhiều làn điệu Dân ca Quan họ cổ như: Mời nước mời trầu, Nhớ mãi khôn nguôi, Dưới giời mấy kẻ biết ra, Gọi đò, Cái hời cái ả, Lóng lánh, Buôn bấc buôn dầu, Dọn quán bán hàng, Liện sai... Điểm nổi bật trong chương trình là trước mỗi bài hát đều có lời dẫn giới thiệu về nét văn hóa sinh hoạt đặc trưng của Quan họ, vì vậy, khi lời ca cất lên, người nghe đều có thể cảm nhận và thấu hiểu những giá trị đặc sắc và độc đáo của Di sản văn hóa Quan họ. Khán giả và những người yêu Quan họ cũng đã được giao lưu với các liền anh, liền chị, làm tăng tính hấp dẫn và thu hút đông đảo người dân đến thưởng thức Chương trình.

Qua 3 lần tổ chức, chương trình biểu diễn Dân ca Quan họ trên thuyền thành công vượt xa hơn những mục đích, ý nghĩa ban đầu, trở thành “sứ giả” kết nối, giúp xoá nhòa mọi đường biên khoảng cách, kéo con người xích lại gần nhau, để nhìn thấy và thấu hiểu nhau hơn. 

Song hành là đó, mọi người tham gia chương trình còn được trải nghiệm các hoạt động giao lưu biểu diễn nghệ thuật, các trò chơi dân gian ở khu vực phố đi bộ của huyện. Đây là một trong các hoạt động lần đầu tiên được tổ chức tại Yên phong nên được rất nhiều người dân thích thú, hưởng ứng…..

Chương trình được UBND huyện Yên Phong tổ chức lần này với ý nghĩa tiếp tục tuyên truyền, giới thiệu những giá trị đặc sắc, độc đáo của Dân ca Quan họ Bắc Ninh; đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa nghệ thuật trong các tầng lớp nhân dân, đồng thời thu hút khách du lịch và quảng bá hình ảnh văn hóa, con người vùng đất Yên Phong đến với du khách trong và ngoài huyện./.

Vui lòng nhập nhiều hơn 5 tin để hiển thị!