Công an xã Trung Nghĩa xây dựng mô hình Camera giám sát an ninh trật tự

22/04/2021 08:15 Số lượt xem: 756

      Xã Trung Nghĩa xây dựng hệ thống Camera an ninh hiện đại góp phần vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội xã hội, kịp thời phát hiện và phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội.

         Thời gian qua, tỉnh hình ANTT trên địa bàn xã Trung  Nghĩa, huyện Yên Phong cơ bản ổn đình, không phát sinh các vụ việc phức tạp kéo dài. Tuy nhiên vẫn tiềm ẩn một số yếu tố liên quan đến ANTT, nhất là tình trạng trộm cắp, đổ rác sai quy định…

Được sự thống nhất của Đảng ủy - HĐND - UBND, Công an xã Trung Nghĩa đã xây dựng mô hình Camera an ninh khép kín trên địa bàn phục vụ công tác đảm bảo ANTT. Đến thời điểm hiện tại đã lắp đặt được 38 mắt dọc trục đường liên xã và 35 mắt của các hộ, các nhân tự nguyện; 3/5 thôn đã lắp đặt Camera trên đường trục chính của thôn và các điểm ra vào khu dân cư.

Hệ thống Camera an ninh hiện đại góp phần vào công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và các tệ nạn xã hội, kịp thời phát hiện và phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội.

Ngoài việc giám sát hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội , tai nạn giao thông còn giúp địa phương phát hiện tình trạng lấn chiếm vỉa hè, đổ rác không đúng quy định… Từ đó có biện pháp xử lý và khắc phục  góp nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân để giữ vững tiêu chí xã đạt Nông thôn mới  nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu. Đồng thời gắn kết mối quan hệ giữa quần chúng nhân dân và lực lượng công an, cung cấp các thông tin có giá trị trong công tác phòng chống tội phạm.

Nếu phát hiện các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự và các vấn đề khác liên hệ ngay theo số điện thoại của Chủ tịch UBND xã 0886.158.919 và Trưởng Công an xã 0346.034.398.

Công Hà
Nguồn: Đức Hậu
Vui lòng nhập nhiều hơn 5 tin để hiển thị!