Đại hội Chi bộ trường Mầm Non Trừng Xá Nhiệm kỳ 2021- 2023

15/09/2021 09:00 Số lượt xem: 537

Chiều ngày 14/09/2021, Chi bộ trường Mầm Non Trừng Xá đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2021 - 2023.

Đại hội vinh dự được đón tiếp đồng chí Đoàn Hữu Họa - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí Ban thường vụ Đảng ủy. Các đồng chí Bí thư chi bộ trường THCS, Tiểu học, Trạm y tế, Công an, đồng chí đảng ủy viên phụ trách trường, cùng toàn thể các đồng chí đảng viên trong chi bộ đã về dự đông đủ.

Tại Đại hội đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2018 - 2021, phương hướng hoạt động chi bộ nhiệm kỳ 2021 - 2023 do đồng chí Phạm Thị Vượng - Bí thư chi bộ trình bày. Nhiệm kỳ qua, Chi bộ trường Mầm Non Trừng Xá. Chi bộ luôn phát huy sức mạnh tổng hợp của các tổ chức trong nhà trường để hoàn thành thắng lợi Nghị quyết chi bộ nhiệm kỳ 2018 - 2021. Chi bộ nhà trường đã thực hiện tốt nhiệm vụ lãnh đạo toàn diện, từng bước củng cố và hoàn thiện các điều kiện phục vụ cho sự nghiệp giáo dục, góp phần thắng lợi vào nghị quyết của Đảng bộ xã. Hàng năm huy động trẻ ra lớp đạt kế hoạch giao, duy trì sĩ số 100%. Làm tốt công tác tham mưu với lãnh đạo cấp trên và huy động phụ huynh chăm lo đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất. Đảm bảo tốt chất lượng đội ngũ, chất lượng giáo dục trẻ. Công tác điều tra được duy trì thường xuyên, hàng năm đều đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi.

100% số trẻ thực hiện chương trình giáo dục mầm non; Chất lượng đạo đức, chất lượng văn hóa học sinh trong nhiệm kỳ qua chi bộ đã chỉ đạo nhà trường giành được giải 3 giao lưu cầu lông cấp huyện; đạt giải 3 cấp huyện thi xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. 100% đội ngũ giáo viên, đảng viên có trình độ tay nghề khá trở lên, thực hiện tốt việc đổi mới phương pháp dạy học. Hàng năm nhà trường đều có từ 1-2 đảng viên đạt chiến sĩ thi đua cơ sở, 90% cán bộ giáo viên đạt lao động tiên tiến. 100% các đồng chí đảng viên đều hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Với tình thần nghiêm túc và trách nhiệm cao, đảng viên trong Chi bộ đã đóng góp nhiều ý kiến nhằm hoàn thiện báo cáo, nghị quyết của Đại hội. Báo cáo của Chi bộ đã đánh giá phân tích các mặt tích cực chỉ ra nguyên nhân hạn chế trong nhiệm kỳ qua; thảo luận phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp khắc phục những tồn tại, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác tham mưu về chuyên môn nghiệp vụ, công tác xây dựng Đảng, phấn đấu xây dựng Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh hàng năm và cả nhiệm kỳ.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí Đoàn Hữu Họa - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã đã chúc mừng những kết quả mà Chi bộ trường tiểu học Trừng Xá đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kì tới, chi bộ cần tập trung làm tốt một số nhiệm vụ sau:

1. Giữ vững vai trò lãnh đạo trực tiếp tuyệt đối, toàn diện của chi bộ, xác định rõ Đảng lãnh đạo toàn diện vì vậy, công tác xây dựng đảng cực kỳ quan trọng, sức mạnh của đảng phụ thuộc vào chất lượng đội ngũ đảng viên. Chi bộ là nơi quản lý, giáo dục, bồi dưỡng, kiểm tra giám sát và kỷ luật đảng viên, đảng viên mạnh thì chi bộ mạnh, giữ vững nguyên tắc lãnh đạo của chi bộ tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, lãnh đạo và thực hiện nhiệm vụ chính trị của chi bộ. Vì vậy, Tôi đề nghị mỗi đồng chí đảng viên luôn xác định mình là người lãnh đạo, vừa là người đầy tớ trung thành của nhân dân, đặt lợi ích của đảng của nhân dân lên trên hết, phải tiên phong gương mẫu trong mọi công việc được giao. Thực hiện tốt cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Công tác đánh giá phân tích chất lượng đảng viên của chi bộ phải đúng thực chất.

2. Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và dạy học, chú trọng giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đồng thời có những giải pháp tích cực để giữ vững những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

 Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống trong sáng, lành mạnh cho đội ngũ cán bộ, giáo viên; mỗi thầy giáo, cô giáo phải tích cực tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và thực sự là tấm gương cho học sinh noi theo. Gương mẫu đi đầu trong mọi công việc, phát huy dân chủ để xây dựng tập thể sư phạm của nhà trường thành khối đoàn kết thống nhất, tạo sức mạnh và đồng thuận cao trong các hoạt động giáo dục của nhà trường.

          3. Thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của nhà trường, phải đổi mới căn bản và toàn diện để nâng cao chất lượng hiệu quả giáo dục toàn diện, chất lượng văn hóa, đạo đức học sinh đúng thực chất.

          Nâng cao chất lượng đội ngũ các nhà giáo cả về chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, phấn đấu giữ vững trường chuẩn quốc gia mức độ 2.

          4. Đối với công tác phòng, chống dịch covid-19 trong nhà trường Ban giám hiệu nhà trường phải thực hiện nghiêm túc, không chỉ trong đợt dịch này mà nhà trường phải luôn chú trọng đến công tác phòng chống, dịch, đảm bảo học sinh đến trường đeo khẩu trang, lớp học có nước sát khuẩ và đo thân nhiệt của học sinh; khuyến cáo đối với các phụ huynh cho con nghỉ học và báo cáo nhà trường nếu con có vấn đề bất thường về sức khỏe, quyết tâm không để dịch bệnh xảy ra trong nhà trường.

          5. Xây dựng chính quyền các đoàn thể vững mạnh.

Làm tốt công tác chỉ đạo điều hành của ban giám hiệu nhà trường, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học, xây dựng hình ảnh người thầy giáo, cô giáo thực sự là tấm gương đạo đức tự học sáng tạo, phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch được giao. Làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, phối hợp tốt với hội cha mẹ phụ huynh học sinh, hội khuyến học, đổi mới nội dung phương thức hoạt động. Đoàn thanh niên và công đoàn tích cực tham gia các phong trào thi đua do địa phương và ngành dọc cấp trên phát động, tích cực tham gia xây dựng Đảng cùng với chi bộ tổ chức thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đã đề ra.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm; đại hội đã thảo luận và biểu quyết thông qua nghị quyết Đại hội với những nhiệm vụ, chỉ tiêu, giải pháp hết sức cụ thể phù hợp với điều kiện thực tế của chi bộ.  

Đại hội cũng đã nghiêm túc và dân chủ xem xét lựa chọn những đảng viên tiêu biểu, có năng lực, phẩm chất chính trị vững vàng bầu bí thư, phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2021-2023.

          Sau một buổi chiều làm việc, Đại hội chi bộ trường Mầm Non Trừng Xá nhiệm kỳ 2021-2023 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung chương trình đề ra.

Hoàng Thị Nụ
Nguồn: Đảng ủy xã